GIA ĐÌNH GIÁO XỨ CHÁNH TÒA ĐÀLẠT

HIỆP DÂNG THÁNH LỄ TẠ ƠN

 

 

Chiều ngày 09.11.2005, với niềm hân hoan, gia đình Giáo xứ Chánh Tòa đã cùng quy tụ bên nhau và hiệp thông dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong Thánh lễ đồng tế : Một người con của Giáo phận, một người con của Giáo xứ đã được Đức Thánh Cha Bênêditô XVI đặt làm Giám Mục Phó Giáo Phận Nha Trang.

 

Thánh lễ được cử hành trong ngày lễ kính Đền thờ Latêranô, nhà thờ Chánh Tòa của Giáo phận Rôma, nhà thờ Mẹ của mọi nhà thờ ; hôm nay cũng là ngày cầu nguyện cho giới Gia trưởng trong Giáo xứ. Một sự trùng hợp mang nhiều ý nghĩa, vì như lời cha Sở Giuse – Đức Tân Giám Mục Giuse – “Hướng về Rôma, hướng về ngôi nhà thờ Mẹ, chúng ta biết ơn Hội Thánh là Người Mẹ dịu hiền, đã sinh ra và nuôi nấng, bảo bọc, dẫn dắt chúng ta đến cùng Thiên Chúa. Hiệp lòng cầu nguyện cho Đức Thánh Cha, Giám mục Rôma, đấng kế vị Thánh Phêrô chăm sóc Giáo hội toàn cầu”.

 

Cha Sở Giuse cũng là người gia trưởng thứ nhất trong gia đình Giáo xứ, nên khi ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới được giao phó, bầu khí như lắng đọng lại, bầu khí của tình thân gia đình. Nhất là khi ngài nhắc đến các vị tông đồ tiền bối, những người đã hy sinh vất vả để xây dựng Giáo xứ thân yêu này.

 

Trong bài giảng lễ, dựa trên các Bài đọc Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, Cha Sở Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn những ý tưởng sau :

         

- Đền thờ chính là Thân Thể Đức Kitô.

         

- Chỉ có ơn Đức Kitô Phục sinh mới giúp chúng ta nhận ra giá trị đích thực của đền thờ - nhà thờ.

 

- Nơi đền thờ - Đức Kitô - chúng ta đón nhận được sức mạnh ân sủng qua Lời Chúa và qua Bàn Tiệc Mình Máu Thánh Chúa.

 

Ngoài ra, nhắc lại 3 thế kỷ đầu của Đạo Chúa tại Rôma, cha Sở Giuse cho thấy ngày lễ kính Đền thờ Latêranô gợi lên niềm hy vọng cho mọi tín hữu trong những thử thách, khó khăn của cuộc sống. Ngài còn mời gọi mọi người cầu nguyện cho Giáo Hội, đặc biệt cho Đức Thánh Cha trong sứ mạng chăn dắt dân Chúa toàn cầu.

 

Những lời cầu chúc, những tâm tình yêu mến cũng là những lời cầu nguyện, xin Chúa tuôn đổ muôn ơn xuống trên Cha Giuse, để dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Cha luôn được Ơn Chúa soi dẫn hầu thực hiện trọn vẹn Thánh Ý Chúa.

 

 


Về Trang Mục Lục