Các Hội Dòng Mến Thánh Giá Và Hội Viên Tại Thế Trong Giáo Phận Dalat

Tham Dự Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá Trong Năm Thánh Kim Khánh Giáo Phận

 

Ngày Suy Tôn Thánh Giá năm nay - Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận Dalat -  Đã có 36 Hội dòng và cộng đoàn Mến Thánh Giá đang có mặt phục vụ trong Giáo phận (Mến Thánh Giá Gò Vấp, Thủ Đức, Thủ Thiêm, Khiết Tâm, Thanh Hóa, Phan Thiết, Chợ Quán, Cái Nhum, Quy Nhơn, Dalat…) đã về Nhà dòng Mến Thánh Giá Dalat để dự Thánh lễ Suy tôn Thánh giá. Ngoài số tu sĩ MTG còn có khoảng 800 hội viên Hiệp hội Giáo dân Tại thế Mến Thánh Giá tham dự.

Dưới sự hiện diện của Cha Phaolô Lê Đức Huân – Giám quản Giáo phận, Cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên – Quản Hạt Bảo Lộc, Cha Giuse Nguyễn Văn Bảo – Quản hạt Đức Trọng… cùng một số các cha quản xứ trong Giáo phận.

Trước khi bước vào Thánh lễ, tất cả mọi người tham dự giờ diễn nguyện Suy tôn Thánh giá tại hội trường của hội dòng. Diễn nguyện dẫn dắt tâm tình mọi người lắng đọng, để một chút nhìn lại hình ảnh Thập giá cứu chuộc của Chúa Giêsu Kytô. Qua đó, theo bước chân của Người, công cuộc rao giảng Tin mừng đã lan truyền đến muôn nơi. Từ thế hệ này sang thế hệ khác, vượt mọi khó khăn, cản trở; vượt qua đại dương với phong ba bão táp, Thập giá Chúa Kytô cứu chuộc đã đến với mọi người.

Hình ảnh Đức Cha Phêrô Maria Lambert De La Motte – Đấng sáng lập dòng Mến Thánh Giá Việt Nam cũng đã được tái hiện, khắc họa như để thấy rõ lại linh đạo mà đấng sáng lập đã xây dựng: Chúa Giêsu chịu đóng đinh; và cũng chính từ nền linh đạo này mà hôm nay tình yêu thương qua hình ảnh Chúa Giêsu đã được các hội dòng MTG thể hiện qua nhiều môi trường xã hội đối với cộng đồng hiện diện, nhất là đang được lan toả và đơm hoa kết trái trên cánh đồng truyền giáo ở cao nguyên non xanh này.

Hôm nay, cao điểm là Thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa đã luôn nâng đỡ những bước chân khai phá, mở đường của hội dòng Mến Thánh Giá trên khắp mọi miền đất nước. Thập Giá Chúa Kytô đã tỏa sáng từ nơi đô hội đến vùng hẻo lánh xa xôi. Nhìn gần hơn, hình ảnh Chúa Kytô đã – đang và sẽ có mặt đều khắp trong Giáo phận Dalat; trong đó có sự hiện diện và góp sức một phần đáng kể của các Hội dòng Mến Thánh Giá đang có mặt hôm nay.

Niềm vui mừng đó, phần nào cũng đã thể hiện qua chương trình văn nghệ cuối ngày Suy Tôn Thánh Giá của các hội dòng MTG và Hiệp hội Giáo dân Tại thế.

Mong ước sẽ có thêm nhiều ơn gọi, nhiều người con “chân yếu tay mềm” qua sự trợ sức của Chúa Giêsu Kytô; cộng với truyền thống yêu thương hiệp nhất các Hội dòng Mến Thánh Giá trong Giáo phận sẽ giúp sức trên con đường truyền giáo mở mang Giáo hội địa phương ngày thêm nhiều hoa trái thơm tho dâng lên Thiên Chúa.

 

Bài: Thành Trung, ảnh Quốc Hùng

 

Auto/Stop

 

 

 

 


Về Trang Mục Lục