Mừng L Thánh Têrêsa Bn Mng Gia Đình Bác Ái Truyền Giáo Và Rước Kiu Đức M Mân Côi Đầu Tháng Mân Côi Của Giáo X Tân Thanh

 

Vào lúc 9g30, sáng thứ Bảy ngày 01-10-2011 tại Giáo Xứ Tân Thanh, Đức Cha Antôn - Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt đã chủ sự dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu là bổn mạng của Gia Đình Bác Ái Truyền Giáo (GĐBATG), Cha quản xứ Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Hoàng và 3 Cha khách cùng đồng tế.

Thánh Têrêsa là bổn mạng của GĐBATG của 23 giáo xứ trong Giáo Hạt Bảo Lộc và có khoảng 1000 thành viên. Nét đặc thù của GĐBATG là nâng đỡ nhau và linh đạo là đoạn tin mừng theo thánh Mát-thêu 25, 31-46 “ …Mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính ta vậy…”. Xin cho GĐBATG ngày càng có thêm nhiều thành viên để cùng nhau góp phần vào việc Bác Ái và Truyền Giáo.

Cùng ngày vào lúc 16g30 hội Mân Côi trong giáo xứ đã tổ chức buổi rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi quanh nhà thờ, tham dự có Cha quản xứ Phanxicô Xavie cùng với giáo dân trong giáo xứ. Sau đó là Thánh lễ đồng tế của 7 Cha, trong đó có 5 tân Linh Mục ở Giáo Phận Thanh Hóa mới  được truyền chức vào ngày 08-09-2011, trong dịp vào thăm thân nhân ở Giáo xứ Tân Thanh.

Vào tháng Mân Côi ở Giáo xứ Tân Thanh, các gia đình thường đến nhà nhau để ln chui Mân Côi mi bui ti. Với lòng kính yêu Mẹ Maria, việc siêng năng ln chui như vy, chắc chắn Mẹ s hài lòng và chuyển li nài van lên Thiên Chúa, để muôn ơn lành sẽ tun đ xuống cho mọi gia đình.

         Tin, ảnh : Hoàng Hiệp

 

Auto/Stop

Giáo Xứ Tân Thanh
Về Trang Mục Lục