Khóa bồi dưỡng Giáo lý I tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Đà Lạt

 

Sáng 9.5, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục giáo phận Đà Lạt đã khai mạc Khóa bồi dưỡng giáo lý với chuyên đề: “Giáo lý dự tòng theo phương pháp kể chuyện về Đức Giêsu”.

Đức cha An tôn đã giới thiệu với các học viên cha Piô Ngô Phúc Hậu- Giảng viên của khóa học. Cha Hậu là nhà truyền giáo rất thành công ở miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long, cụ thể ở Cà Mau, miền đất tận cùng của Việt Nam. Cha đã kể chuyện Chúa Giêsu cho dân ngoại để họ hiểu, tin và theo Chúa. Nay Cha Hậu đã nghỉ hưu, nhập tịch về giáo phận Hưng Hóa (quê hương của Ngài). Tuy là “hưu” (77 tuổi), nhưng cha Hậu thường xuyên đến các giáo phận truyền đạt kinh nghiệm truyền giáo.

Từ ngày 6-8.5, Cha Piô Hậu đã chia sẻ đề tài này cho gần 200  linh mục triều và dòng trong giáo phận. Từ ngày 9-11.5 cha tiếp tục giúp cho các giáo lý viên thuộc các giáo hạt Đà Lạt, Đơn Dương và Đức Trọng. Tiếp đó từ  ngày 13-15.5, tại Bảo Lộc cha lại giúp cho  giáo lý viên các giáo hạt Bảo Lộc và Di Linh.

Thay mặt các học viên, cha Gioan Bosco Hoàng Văn Chính, Trưởng ban Giáo lý giáo hạt Đà Lạt đã cảm ơn Đức cha đã quan tâm đến đội ngũ giáo lý viên, đã mời cha Piô về giúp cho các giáo lý viên. Cha trưởng ban ngỏ lời cảm ơn cha Piô đã sắp xếp thời gian để chia sẻ kinh nghiệm truyền giáo là đề tài rất cần thiết và bổ ích cho các giáo lý viên.

Theo ban tổ chức, đợt I tại Trung tâm mục vụ có 460 người tham dự khóa học gồm giáo lý viên thuộc các giáo xứ, giáo họ, giáo sở; các tu sĩ nam nữ đến từ nhiều cộng đoàn thuộc 3 giáo hạt Đà Lạt, Đức Trọng và Đơn Dương.

 

Bài ảnh: Roco Hữu Phước

 

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục