Tuổi Trẻ Và Những Việc Có Ý Nghĩa

Trong những ngày cuối năm Quý Tỵ, với tinh thần chuẩn bị mừng lễ Thánh Gioan Boscô, Giới trẻ Giáo xứ Tân Hóa đã phát động đi thu gom phế liệu, góp quà để thăm viếng những người neo đơn, túng thiếu trong dịp Tết sắp đến.

Đây là công việc do Cha nguyên Phó xứ Giuse Nguyễn Minh Cường khởi xướng từ năm trước đây, nay được Cha Giuse Nguyễn Minh Tuyên tiếp tục khuyến khích, đồng hành và các bạn trẻ đã tích cực tham gia.

Công việc xem ra có vẻ tầm thường, nhưng với động lực Bác ái, cộng với sức trẻ, các bạn đã không ngần ngại đi đến từng nhà trong Giáo xứ để thu gom “rác thải”, về phân loại, đóng gói và đem bán đi , để có những món quà tặng những gia đình khó khăn, tạo thêm niềm vui cho họ trong dịp Xuân Giáp Ngọ sắp đến, và cũng là những “của lễ” dâng lên trong ngày Lễ Thánh Gioan Boscô, Bổn mạng Giới Trẻ Giáo xứ (ngày 31 tháng 01).

Trong khi có một số người đánh mất sự nhiệt tình và sức trẻ trong những cuộc vui chơi vô bổ, thì các bạn trẻ Tân Hóa đã thực hiện “những  việc tầm thường một cách phi thường”. Tinh thần vị tha của Cha Gioan Boscô đang được các bạn noi theo, và nhất là Lời Chúa đang tác động trên các bạn: “Những gì anh em làm cho một trong những kẻ bé mọn nhất của Ta đây, là làm cho chính Ta” (Mt.25,40)

Cầu chúc các bạn trẻ có những ngày Xuân mới và  mừng lễ Bổn mạng thật vui, thật ý nghĩa, vì có Chúa cùng đồng hành với mình, khi đem niềm vui đến cho tha nhân.

 

Bài: Bá Trí – hình ảnh: Thái Dương

 

 

Previous
Next

                                   
Về Trang Mục Lục