TÂN GIÁO HẠT MADAGOUIL

Chúc Tuổi Đức Giám Mục Giáo Phận và Cha Tổng Đại Diện

 

Tại nhà thờ Giáo xứ Madagouil, vào lúc 14g30, Thứ Hai ngày 09/02/2015, Đức Cha Antôn Giám mục Giáo phận cùng với Cha Tổng đại diện đã hiện diện trong giờ Chầu tạ ơn cuối năm Giáp Ngọ. Trước giờ Chầu Thánh Thể, Cha Tổng đã công bố Nghị định Số 01/2015/NĐ-GPĐL của Đức Giám Mục Giáo phận về việc Thiết lập Giáo Hạt Madagouil, Giáo phận Đàlạt.

Giáo hạt mới thuộc ba huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên bao gồm 4 giáo xứ Madagouil, Cát Tiên, Đạ Tẻh và ĐạMri, có tất cả 9 Linh mục, 2 Phó tế, 7 cộng đoàn Dòng tu và Tu hội, với số tín hữu hiện nay là 20.545 người; đồng thời bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Đức Cường làm Quản Hạt Giáo Hạt mới này.

Từ lúc 14g00, toàn thể gia đình Giáo hạt Madagouil, gồm có quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý chức, và cộng đoàn dân Chúa đã hiện diện quanh Đức Cha trong giờ Chầu với bầu khí mới mẻ, sốt mến và gần gũi.

Sau khi Đức Cha giới thiệu Cha quản hạt mới, Cha tân quản hạt ra mắt và đại diện gia đình Giáo hạt chúc tuổi Đức Cha và Cha Tổng trong tâm tình biết ơn và yêu mến. Sau bài huấn từ của Đức Cha Anton, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo hạt cũng có những lời chào đón và chúc mừng tuổi mới Cha tân quản hạt.

Kết thúc buổi chúc tết, Đức Cha đã ban phép lành cho cộng đoàn, và tất cùng hiệp với khúc hát tạ ơn : “Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa… Muôn muôn đời con ca vang tình yêu Chúa… và mãi mãi con nhờ công ơn Người”.

 

Bài viết : Lm Micae

Hình ảnh : Thanh Nghĩa

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục