THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG KỶ NIỆM HÔN PHỐI

TỪ 26 NĂM TỚI TRÊN 50 NĂM XỨ MINH GIÁO

26.08.2018

 

·         Mừng Hạnh Phúc Nhân Đôi

- Thánh lễ tạ ơn mừng kỷ niệm hôn phối đợt 03 từ 26 năm tới trên 50 năm của xứ Minh Giáo, là đợt mừng lễ gia đình cuối cùng trong năm “ đồng hành với các gia đình”.

- Thánh lễ được tổ chức vào chiều Chúa Nhật 26.08.2018 cũng là dịp cận mừng lễ Thánh Nữ Monica ( 27.08), nhằm tôn kính một người vợ, người mẹ với nhân đức cầu nguyện liên lỉ, hy sinh âm thầm, phục vụ trong yêu thương…

- Đây là đợt lễ mừng kỷ niệm hôn phối của các gia đình trong xứ với số năm hôn phối từ 26 -30-35 -40 - 45 -50 -55. Hầu hết họ đã lên chức ông bà nội ngoại, với con đàn cháu chắt. Đó là một bức tranh gia đình đúng nghĩa nhất, đầy đủ sắc màu với ba thế hệ ông bà nội ngoại, bố mẹ và con cháu; và nay đã trải qua thời gian hơn nửa đời người sống trong hôn nhân với kết quả “ hạnh phúc nhân đôi”, nghĩa là niềm vui gia đình được tăng lên gấp hai gấp ba lần, khi họ chợt nhận ra mình đã là ông bà nội ngoại của những đứa trẻ kia, chúng là con cháu ruột của mình. Cũng như xưa kia Tổ Phụ Abraham được TC chúc phúc cho dòng dõi con cháu “ như sao trên trời, như cát bãi biển” sự phong phú và hạnh phúc của gia đình là thế.

- Hạnh phúc nhân đôi là được nhân đôi trong niềm vui, khi ta ở tuổi cao niên những đứa cháu là niềm vui khi chúng quấn quýt ở bên gọi ông nội ơi/ bà ngoại ơi.

·         Sống giây phút hiện tại để yêu thương hơn

- Với tình yêu hôn nhân gia đình ở độ tuổi cao niên là “ sống giây phút hiện tại cho tràn đầy yêu thương”  là điều đáng trân trọng nhất. Hiện tại lúc này với tôi gia đình là số một, con cái cháu chắt là tài sản vô giá, là những thứ chúng ta không thể mua bằng tiền bạc, mà chỉ mua được bằng tình yêu thương.

- Giới luật thứ tư của Chúa là “ thảo kính cha mẹ” không chỉ dừng lại việc tôn kính cha mẹ, nhưng còn phải có trách nhiệm với bậc sinh thành cũng như cha mẹ đã từng có trách nhiệm với con cái. Trong hôn nhân gia đình Thiên Chúa đặt phẩm giá tình yêu nơi trái tim của mỗi người. Mối giây gắn kết giữa các thế hệ trong gia đình chính là tình thương, nếu không có tình yêu thương thì gia đình đó sẽ bị trầm cảm và vô định.

- Hãy trân trọng giây phút hiện tại để nghĩ tới từng thế hệ trong gia đình, để sống cho tràn đầy yêu thương…

 

Mạnh Khoa, icm

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018