Giáo  Họ Liang Dăm, Giáo Hạt Di Linh Đón Nhận Cha Quản Nhiệm Mới.

Sáng ngày 29/8/2018, cha Martinô Nguyễn Đình Huy Hoàng từ giã Giáo xứ Tân Hóa, đến nhận nhiệm sở mới là Giáo họ Liang Dăm thuộc Giáo hạt Di Linh, Giáo phận Dalat, thay thế cha Giuse Phạm Sơn Lâm đi xứ khác.

Liang Dăm thuộc xã Liên Đầm, cách nhà thờ Di Linh 3 km, hiện nay số giáo dân gần 3000 người, trong đó 80% là đồng bào K’Ho.

Chia tay Giáo xứ Tân Hóa trong sự luyến tiếc của mọi thành phần trong giáo xứ, nhưng bù lại Cha Martinô Nguyễn Đình Huy Hoàng đã được cộng đoàn Giáo họ Liang Dăm đón tiếp nồng nhiệt, quý mến. Trong giờ Chầu Thánh Thể, Cha Đaminh Trần Thả quản hạt Di Linh, đồng thời cũng là quản xứ Di Linh công bố văn thư của Tòa Giám mục Dalạt bổ nhiệm Cha Martinô Hoàng về coi sóc Liang Dăm, với năng quyền “như một quản xứ”. Nhà thờ Liang Dăm đã được xây dựng năm 2016, đã có một vài phòng ở và các phòng học giáo lý, trên một diện tích khoảng hơn 17.000 mét vuông.

Cha Quản hạt Di Linh ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện sau khi đọc văn thư bổ nhiệm và giới thiệu Cha Martinô Hoàng: “Chúa Giêsu trước khi chịu tử nạn và Phục Sinh, Lên Trời, Người không để lại cho các môn đệ tài sản hay của cải gì. Người đã để lại lời cầu nguyện tha thiết cho sự hiệp nhất và lệnh truyền yêu thương nhau. Anh chị em Liang Dăm hôm nay đón nhận Cha quản nhiệm mới, hãy cùng với Ngài xây dựng cộng đoàn trong sự hiệp nhất yêu thương nhau, để nơi đây sẽ trở thành cộng đoàn truyền giáo sáng danh Chúa, trong khi hướng tới kỷ niệm 100 năm rao giảng tin mừng tại Di Linh này.”

Đáp lời trước cộng đoàn giáo dân Liang Dăm, Cha tân quản nhiệm nói lên lời tri ân Đức cha Antôn đã tín nhiệm giao trọng trách mới cho Ngài, cảm ơn Cha Quản hạt Di Linh đã rộng tay đón nhận người đàn em non trẻ trong linh mục đoàn về cộng tác. Ngài cũng bày tỏ lòng yêu mến nhiệm sở mới, bởi tin tưởng đây là nơi Chúa sai Ngài đến, Chúa sẽ nâng đỡ đồng hành với Ngài, cộng đoàn sẽ chung tay cộng tác với Ngài, dù Ngài còn ít kinh nghiệm mục vụ.

Cha Martinô Nguyễn Đình Huy Hoàng năm nay 40 tuổi, chịu chức Linh mục năm 2014. Ngài đã phục vụ tại Giáo xứ Lán Tranh Giáo hạt Đức Trọng, rồi đến Tân Hóa Giáo hạt Bảo Lộc.

Cầu mong với sự khiêm nhường và lòng nhiệt thành của Cha, Liang Dăm sẽ lớn mạnh và tràn đầy niềm vui.

 

Bá Trí

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018