GIÁO XỨ HÒA NINH- GIÁO HẠT DI LINH – GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

GIỚI TRẺ - SINH HOẠT HÈ NĂM 2018

 

Với mục đích nhằm quy tụ các bạn trẻ gần gũi, đoàn kết, yêu thương, học hỏi, để cùng nhau xây dựng Giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn. Năm nay sinh hoạt của giới trẻ giáo xứ được cha xứ Giuse Nguyễn Hiếu Trung tổ chức giải bóng đá Mini. Các đội bóng của các giáo họ sẽ tranh cúp luân lưu: “Cúp Hiệp Nhất”. Đây một sân chơi lành mạnh rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu niên giáo xứ Hòa Ninh, đồng thời triển khai 4 chữ cha cố đã để lại cho giáo xứ: “Đạo Đức + Đoàn Kết + Nhiệt tình + Vâng Phục”.

Khai mạc giài bong đá vào ngày 22/07/2018, tại sân bóng đá thôn 11 Hòa Ninh (thuộc giáo họ Các Thánh Tử Đạo). Thành phần gồm : Tổ trọng tài, 5 đội bóng thuộc 5 giáo họ của giáo xứ đông đảo giáo dân cùng các cổ động viên tham dự.

Trận mở đầu: Đội bóng giáo họ Thánh Giuse gặp đội giáo họ Các Thánh Tử Đạo,

Trận thứ hai: Đội bóng giáo họ Kitô Vua gặp đội giáo họ Đức Mẹ Mân côi.

Các đội bóng còn lại được thi đấu liên tục vào các ngày Chúa nhật tiếp theo.

Mặc thời tiết mưa nhiều, trong suốt mùa giải, các đội bóng thi đấu được các cổ động viên cùng những người xem cổ rất sôi nổi hào hứng. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình, quyết liệt, nhưng rất đẹp mắt, văn minh, mang tính đoàn kết, Hiệp Nhất.

Buổi trao cúp được cử hành vào thứ Ba ngày 28/8, ngay sau lễ mừng Thánh Augustinô, bổn mạng Giới Trẻ.

Trước khi trao giải cho các đội, cha quản xứ đôi lời nhắn nhủ, khuyến khích giới trẻ tham gia vào các sinh hoạt chung của giáo xứ, các đội bóng luôn phát huy phong trào hoạt động thể dục thể thao bổ ích này cũng tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, tránh sa ngã vào các trò chơi hại, nguy hiểm hoặc tệ nạn hội.. Cha cũng khuyến khích lập đội bóng giáo xứ. Sau đó cha cũng cám ơn tất cả mọi thành phần đã chung tay góp sức để xây dựng giải bóng đá Hiệp Nhất, với Cúp Luân Lưu của giáo xứ đã thành công tốt đẹp.

 

Ban Truyền Thông GX Hòa Ninh.

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 8, 2018