Sa Mạc Trợ Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Dalat

Trong 3 ngày từ 30/8 đến 01/9/2018, ban huấn luyện TNTT giáo phận Dalat với sự hỗ trợ của các huấn luyện viên Giáo tỉnh Saigon, đã mở sa mạc Trợ Úy cho các Nữ tu Hiệp Hội Chứng Nhân Đức Tin thuộc Giáo phận Dalat.

Các sa mạc sinh đã được tìm hiểu về Thiếu Nhi Thánh Thể để hỗ trợ trong công việc mục vụ của Dòng tại những nơi các Chị phục vụ. TNTT là một đoàn thể Tông Đồ Giáo Dân, giúp các thiếu nhi thăng tiến và thực hành đời sống đạo, góp phần xây dựng xã hội theo Tin mừng. Với chủ đề sa mạc THÁNH THỂ - SUỐI NGUỒN TÌNH YÊU- các sa mạc sinh đã trải qua 3 ngày sa mạc trong tinh thần vui tươi vì được góp phần vào việc trợ giúp các Linh mục trong việc huấn luyện đời sống nhân bản và tâm linh cho Thiếu nhi, nền móng cho Giáo hội và xã hội mai sau. Các bài khóa lý thuyết kèm theo những giờ thực hành đã được các huấn luyện viên truyền đạt, cộng với sức trẻ của các Nữ tu, đã làm cho bầu khí sa mạc sinh động và trôi qua nhanh chóng.

Trong thánh lễ bế mạc, trước khi trao khăn Trợ Úy, Cha Tuyên Úy TNTT giáo phận đã nhắn nhủ các sa mạc sinh: “...Hãy xin Chúa cho mình ơn yêu mến các em Thiếu Nhi, yêu mến Chúa nơi các em, bởi phẩm giá của các em chính là người con Chúa, phục vụ các em chính là phục vụ Chúa. Tất cả những hình thức sinh hoạt, phương pháp giáo dục đều phải thể hiện sự tôn trọng giá trị, phẩm giá con người. Khi chúng ta tôn trọng các em, chúng ta giúp các em biết vươn lên, biết tự trọng và cũng biết tôn trọng người khác. Lãnh nhận khăn Trợ Úy là lãnh nhận trách nhiệm giáo dục các em thiếu nhi trở nên con người và con Chúa, giúp các em nên thánh và truyền giáo, tức là mang Chúa đến nơi mình sống, với những người mà mình gặp gỡ...”

Bá Trí

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018