ĐỨC CHA CHÍNH ANTÔN VŨ HUY CHƯƠNG, GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT CỬ HÀNH THÁNH LỄ THÁNH GIUSE, BỔN MẠNG GIÁO XỨ KIM PHÁT, HẠT ĐỨC TRỌN ĐẶT CHA GIUSE NGUYỄN VĂN BẢO, QUẢN HẠT ĐỨC TRỌNG LÀM QUẢN XỨ GIÁO XỨ KIM PHÁT, THỨ HAI NGÀY 17.9.2018 LÚC 9 GIỜ 30.

 

Sống với nhau phải có một “tấm lòng “ như lời cố nhạc sĩ tài ba Trịnh Công Sơn đã nói với ca sĩ nổi tiếng Khánh Ly. Cha tân quản xứ Kim Phát đã chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa như thế.Đặc biệt Đức Cha Antôn trong bài giảng thánh lễ nhận xứ của Cha tân quản xứ Giuse đã dùng lời của Đức thánh Cha Phanxicô đã nói về thánh Giuse rằng :” Thánh Giuse đã vâng phục và hiền hòa “. Vâng phục ý của Thiên Chúa Cha để bảo vệ Đức Mẹ và Chúa Giêsu, đồng thời hiền không có nghĩa là yếu nhưng lại là người mạnh mẽ vì làm chủ được con người của mình, như Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ và mọi người :” Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng “. Ca hai Cha : Cha Giuse Đinh Lập Liễm nguyên Quản xứ, đã coi Giáo xứ, xây dựng và phát triển Giáo xứ Kim Phát từ năm 1979 cho tới hôm nay, Ngài đã nói lời xin vâng âm thầm để về nghỉ hưu khi tuổi đời đã 82. Cha tân Quản xứ Giuse

 Nguyễn Văn Bảo đã có 38 năm làm Chính xứ An Hòa, nhưng khi được Đức Cha sai đi nơi khác, Ngài đã xin vâng…Đó là hai mẫu gương thật tuyệt vời giúp anh em linh mục khac học đời, bắt chước.

Hôm nay, trời tương đối đẹp mặc dầu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt tới đã làm cho nhiều người lo ngại, mưa sẽ làm mất vui. Tuy nhiên, suốt buổi sáng, lễ xong và liên hoan xong, bầu trời vẫn trong sáng…Thánh lễ đồng tế gồm 40 linh mục hầu hết trong Hạt Đức Trọng đã đến hiệp thông cầu nguyện cho Cha nguyên Quản xứ Giuse, Cha tân Quản xứ Giuse và Giáo dân Giáo xứ Kim Phát. Trong thánh lễ nhận xứ có đông đủ bà con giáo dân Kim Phát, các ban ngành đoàn thể của Giáo xứ Kim Phát, các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp An Hòa, Quý sơ Tận Hiến ICM, Quý Sơ Đa Minh Tam Hiệp, Quý Sơ Dòng Thánh Phaolô…Đại Diện đoàn thể Giáo xứ An Hòa, Hội Đồng Giáo xứ An Hòa vv…

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí rất trang nghiêm, thánh thiện. Mọi nghi thức nhận xứ đều được cử hành một cách khoan thai, rõ ràng.Mọi người tham dự thánh lễ nhận ra vai trò của Cha Quản xứ quan trọng thế nào đối với một Giáo xứ. Cha xứ được sự ủy quyền của Đức Cha Giáo phận, thay mặt Ngài coi sóc giáo dân với tấm lòng của Vị Mục Tử đến cho “ Chiên được sống và sống dồi dào “ ( Ga 10, 10 ). Bởi vì linh mục là người Chúa tuyển chọn :” Chính Thầy đã chọn các con “ ( Ga 15, 16 ).

Giáo xứ Kim Phát thuộc Hạt Đức Trọng, Giáo phận Đà Lạt.Phía Đông và phía Nam kế cận với Giáo xứ Thanh Bình, cách nhau một con sông nhỏ.Phía Tây giáp ranh thôn Soan thuộc thị trấn Đinh Văn, ở cây số 14, quốc lộ 27, trên đường đi tỉnh Đắc Lắc.

Giáo xứ Kim Phát sau nhiều năm trải qua nhiều đời Cha xứ, hiện nay Giáo xứ đã có Nhà thờ rộng rãi, mát mẻ, khang trang, khu nhà xứ ngăn nắp, với 11 lớp Giáo lý và nhà sinh hoạt rộng rãi.Khuôn viên sáng sủa với ba tượng đài Đức Mẹ, thánh Giuse và  thánh Martinô de Pores…

Cha nguyên Quản xứ Giuse Đinh Lập Liễm được Đức Cố Giám mục Batolomeo Nguyễn Sơn Lâm bổ nhiệm coi xứ 07.07.1979 Ngài đã về hưu ở Nhà Hưu Giáo phận Đà Lạt ở Tân Thanh Bảo Lộc, Ngài rời xứ Kim Phát thứ ba ngày 18.9.2018.

Cha tân Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Bảo, cũng là Quản Hạt Đức Trọng, nhận xứ thứ hai ngày 17.9.2018.

Cầu chúc Giáo xứ Kim Phát luôn sống như lời vị chủ chăn mới nhắn nhủ :” Sống với nhau phải có tấm lòng “. Sống tốt, sống hiệp nhất, yêu thương và yêu như Chúa yêu thì tất cả đều đẹp.

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018