HẠT GIỐNG ĐÃ NẢY MẦM

"Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết. Đất tự động sinh ra hoa màu: trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt” (Mc 4,26-28). Và như vậy, theo như Lời Chúa nói thì hạt giống Lời Chúa luôn mang trong mình một sức sống nội tại mãnh liệt, không một ai, không một thứ gì có thể cản trở được sự nảy mầm, bén rễ, lớn lên và đơm bông kết trái.

Hôm nay, Chúa nhật ngày 16 tháng 09 năm 2018, giữa núi rừng hoang vu bạt ngàn, một ngôi nhà thờ mang đậm dấu ấn của người Dân tộc đang từng ngày từng giờ len lỏi vươn mình lên. Không chỉ có cơ sở vật chất mà đời sống tinh thần, đời sống đạo, các tổ chức hoạt động cũng đang vươn mình lên cùng với ngôi nhà thờ. Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể cũng đã đâm qua khỏi lớp đất sỏi đá để rồi vươn mình lên mạnh mẽ hơn bất kỳ các loại hoạt động khác.

Lúc 16g00, cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Anrê Nguyễn Kim Thông, cùng với cha Chánh xứ, cha Phó đã cử hành thánh lễ tuyên hứa cho 23 Huynh Trưởng cấp I và trao khăn dự trưởng cho 25 anh chị em được coi như là những hạt giống đã được nảy mầm, cột mốc quan trọng trong lịch sử phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ Phi Liêng đã được đóng ấn. Hiện diện trong thánh lễ còn có Ban Huấn Luyện Viên của Liên Đoàn Simon Phan Đắc Hòa, Ban Điều hành của Hiệp Đoàn Anrê Nguyễn Kim Thông.

Dựa trên Lời Chúa của ngày Chúa nhật XXIV Thường Niên B, cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn đã đòi buộc các Huynh và Dự Trưởng phải trả lời với Chúa về việc Chúa là ai trong cuộc đời của mình ? Phêrô đã đại diện cho các Tông Đồ trả lời: "Thầy là Đấng Kitô." Các Huynh và Dự Trưởng cũng đã đại diện cho các em Thiếu nhi trả lời Thầy là Đức Kitô. Thế nhưng, nếu chỉ dừng lại ở những lời tuyên hứa trên môi miệng trong thánh lễ mà thôi thì chưa đủ. Các Huynh và Dự Trưởng cần phải trả lời với Chúa bằng chính những hành động cụ thể của mình nữa. "Không phải tất cả những ai nói với Ta: Lạy Chúa, lạy Chúa là được vào nước trời cả đâu" (Mt 7,21).

Chúng ta hãy cảm tạ Chúa vì trong giữa núi rừng hoang vu này mà cũng vẫn có những người trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa mời gọi sẵn sàng ra đi gieo hạt giống Lời Chúa cho các em Thiếu nhi bằng chính gương sáng của mình. Rồi đây, những hạt giống khác lại tiếp tục được mọc lên và việc trở thành một xứ đoàn ở nơi đây không còn phải là một câu chuyện cổ tích nữa.

Hình ảnh: Giuse Trần Văn Dũng

Bài viết: Lm. Johnbaptist

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018