Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Thanh-Giáo Hạt Bảo Lộc Vui Trung Thu

24-9-2018

 

17 giờ 30 thứ hai, Cha phó Giuse dâng thánh lễ cho các em thiếu nhi trong ngày trung thu, buổi chiều cùng ngày, đi học về là các em đến nhà thờ luôn, trên tay còn mang những chiếc cặp, dường như mọi uể oải trong ngày đều tan biết, các em chỉ biết tới một ngày vui Trung thu - ngày hội trăng rằm của thiếu nhi.

Vào những buổi tối hôm trước, giáo xứ tổ chức múa lân tới từng nhà để mọi người cùng góp chút ít để mua phần qùa cho mỗi em thiếu nhi, đội lân của mỗi giáo họ múa lân theo giáo họ mình, có quý ông trong Hội đồng Giáo Xứ và Giáo Họ đi theo phụ trách.

Tuổi thơ là tuổi đẹp nhất nên mọi điều tốt đẹp chúng ta đều dành cho thiếu nhi, như Chúa Giêsu nói “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc 10, 14). Các em là những trẻ thơ với tâm hồn trong trắng, đơn sơ, ước mong tuổi thơ các em sẽ sáng mãi như ngọn đèn gần nhà tạm, để những ai muốn được vào nước trời thì phải trở nên như trẻ nhỏ với tâm hồn đơn sơ, khiêm nhường.

Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi nhân ngày tết Trung thu kết thúc, tất cả thiếu nhi ở lại để chung vui qua những tiết mục văn nghệ do thiếu nhi biểu diễn, những con lân cũng múa vui cho các em xem, những ánh mắt chăm chú theo dõi từng điệu múa, nhịp trống của đoàn lân không chút chớp mắt, mỗi em nhận phần quà, đó là thành quả của mỗi thành phần trong giáo xứ góp vào cho các em, để trong ngày trung thu, tình yêu hiệp nhất trong giáo xứ được tỏ hiện hơn.

Hoàng Hiệp

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 9, 2018