Giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt:

ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC GIA ĐÌNH TRẺ

Sau khi “Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào ơn gọi hôn nhân”, Năm Mục vụ 2018, Hội đồng Giám mục Việt Nam, hướng tới điểm nhấn “Đồng Hành cùng các Gia đình trẻ”.  Đồng hành để hiểu biết, yêu thương, hướng dẫn các gia đình sống ơn gọi và sứ mạng hôn nhân của mình như lòng Chúa mong ước và thực hiện lời hứa của Đấng Phục sinh “Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20).

Với lý do đó, giáo xứ tổ chức  chương trình “Đồng Hành cùng các Gia đình trẻ” với buổi tĩnh tâm, chia sẻ và Thánh lễ tạ ơn vào chiều thứ năm 18.10.

*Chiều Chúa nhật 14.10, khoảng 80 gia đình trẻ kết hôn từ 15 năm trở lại (2003- 2018) tham dự buổi tĩnh tâm, thảo luận, chia sẻ và chầu Thánh thể với chủ đề Đồng hành cùng các gia đình trẻ.

Từ 14g45 chiều Chúa nhật, những người tham dự hồi tâm xưng tội.

Lúc 15g30 Cha Giuse Nguyễn Chấn Hưng, GĐ Học viện Don Bosco Đà Lạt giúp anh chị em nhìn lại cuộc sống gia đình qua bản trắc nghiệm khá thú vị. Tiếp đó, 7 nhóm gia đình theo tuổi kết hôn có 30 phút thảo luận các câu hỏi về những nguyên nhân tác hại dẫn đến gia đình  không hạnh phau1c, dẫn đến đổ vỡ; Đâu là cách giải quyết khi gia đình gặp khó khăn, bất đồng giữa vợ chồng.

16g30 đại diện các nhóm trình bày phần thảo luận nhóm. Dựa trên phần đúc kết thảo luận, kết quả bản trắc nghiệm cùng tiết mục minh họa "Ba ngọn nến lung linh" cha Giuse giúp các gia đình kiểm điểm lại đời sống hôn nhân để tự sám hối và điều chỉnh.

Trong phần chia sẻ, với câu hỏi Yêu là gì? Nhiều người trả lời và có thưởng. Dựa vào bài hát “ba ngọn nến lung linh”, Cha Giuse cho rằng nến thì phải cháy mới tỏa sáng, khi cháy phải tiêu hao, hao mòn chính mình nhưng bù lại tỏa hơi ấm và ánh sáng. Nếu cả 3 ngọn nến cùng cháy cùng sáng gia đình sẽ hạnh phúc. Dựa vào Lời Chúa "Tình yêu cao quí nhất là dám thí mạng sống mình vì người mình yêu". Cha Giuse mong những người vợ, người chồng hãy biết sống Lời Chúa, phải biết quan tâm và nghĩ tới người bạn đời của mình, con cái mình, bớt nghĩ về cái tôi, lo cho cái tôi.

 Buổi tĩnh tâm khép lại bằng những phút Chầu Thánh thể do Cha Quản xứ chủ sự sốt sắng, sâu lắng... chắc chắn sau buổi Tĩnh tâm mỗi người tham dự, mỗi gia đình rút ra được những điều bổ ích cần thiết cho đời sống gia đình, để biết gắn bó mật thiết với Chúa và yêu thương nhau hơn. Nhiều anh chị em nuối tiếc vì thời gian trôi nhanh quá, có những điều muốn bộc bạch nhưng... hết giờ.

Vào lúc 17g30 thứ năm 18.10, Đức cha Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh sẽ chủ sự thánh lễ tạ ơn  cho các gia đình trẻ. Theo thống kê toàn giáo xứ Thánh Mẫu hiện có 161 gia đình trẻ, kết hôn từ năm 2003 đến 2018.

Bài, ảnh: Thông Xanh- Đình Trung

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 10, 2018