NHÓM CẦU NGUYỆN GIOAN PHAO LÔ II MỪNG LỄ BỔN MẠNG

Nhóm Cầu nguyện Gioan-Phaolô II Đà Lạt, được thành lập ngày 8/8/2013 ban đầu có tên Nhóm Cầu nguyện Taize Đà Lạt với tinh thần “Mang Lời Chúa đến khắp mọi nơi”. Từ ba năm qua, Nhóm lấy tên Nhóm Cầu nguyện Gioan-Phaolô II, mừng Bổn mạng ngày 22/10.

 Tĩnh tâm sâu lắng

Khác với hằng năm, nhằm chuẩn bị tâm hồn mừng lễ quan thầy, các thành viên trong nhóm đã có một buổi tĩnh tâm sốt sắng vào lúc 14h00 ngày 21/10/2018 tại Trung tâm mục vụ Giáo phận Đà Lạt, với bài chia sẻ quý báu của Cha Đaminh Nguyễn Quốc Việt Phó Giám đốc Đại Chủng Viện Simon Hòa Đà Lạt, cùng với sự hiện diện của Cha đồng hành Phaolo Nguyễn Hữu Phan – phó giáo xứ Chánh Tòa Đà Lạt.

Trong buổi chia sẻ, Cha Đaminh giúp các thành viên hiểu rõ hơn về chủ đề “Sám hối và canh tân”. Giữa một thế giới ngổn ngang những sự gian dối của cuộc sống hiện đại, Cha khuyên mọi người cần nhận biết đâu là Sự Thật vì chỉ có Sự Thật mới đem lại sự sống đời đời. Để làm được điều đó, mỗi Kitô hữu cần biết trông cậy vào 4 cột trụ này để nâng đỡ đời sống đức tin, đó là: Thánh Kinh, Thánh Thể, Chúa Thánh Thần và Cộng đoàn dân Chúa. Đó là bốn khía cạnh sẽ giúp chúng ta canh tân đời sống hiện tại, để dứt khoát từ bỏ tội lỗi mà trở về với Cha Nhân Lành. Cha giảng phòng mời gọi mỗi thành viên noi gương thánh bổn mạng, sửa đổi bản thân, chấp nhận nhau để sống đời Kitô hữu cách tốt đẹp hơn, đặc biệt với trách nhiệm quan trọng của thành viên nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II. Sau buổi tĩnh tâm, Cha Đaminh đã ban bí tích Giao Hòa cho các thành viên trong nhóm để mọi người chuẩn bị phần hồn trong sạch chuẩn bị đón mừng lễ quan thầy cho xứng đáng.  Dịp tĩnh tâm này cũng là lúc mỗi thành viên tự nhận thấy rằng mình mang Chúa đến với mọi người nhưng liệu rằng tâm hồn đã thực sự có Chúa hay chưa hay là đến với Chúa mà lòng rỗng không, hoặc cầu nguyện mà không biết mình đang nói gì, đang làm gì.

Thánh lễ sốt sắng

Sau đó, vào lúc 17h30 cùng ngày, nhóm cầu nguyện hân hoan mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II (22/10) tại nhà nguyện nhỏ của Trung tâm Mục vụ Giáo phận Đà Lạt. Cha Phaolô Nguyễn Hữu Phan- Phó đặc trách Giới trẻ Giáo hạt ĐL và cũng là Cha đồng hành với Nhóm 1 năm qua, đã dâng Thánh lễ tạ ơn mừng bổn mạng với bầu không khí ấm cúng và thánh thiện. Cùng hiện diện với nhóm còn có đại diện quý tu sĩ nam nữ, đại diện Ban Mục vụ Giới Trẻ giáo hạt Đà Lạt, thân nhân, ân nhân, đại diện các nhóm giới trẻ trong giáo hạt cùng đông đảo anh chị em thành viên trong nhóm Cầu nguyện. Trong bài giảng lễ, Cha Phaolo giới thiệu đôi nét về thánh Giáo Hoàng Gioan Phalo II cùng với lời cầu chúc các thành viên noi gương theo thánh bổn mạng để nên thánh mỗi ngày.

Chúng con hiểu rằng cầu nguyện là những lời tâm tình thân mật với Chúa trong niềm tin có Chúa là Cha nhân từ luôn lắng nghe mọi  lời cầu nguyện, cầu xin của con cái loài người và hằng rộng tay ban muôn ơn lành cho chúng ta. Ngày 21/10 cũng chính là Khánh nhật Truyền giáo, Giáo Hội mời gọi mọi Kitô hữu có tinh thần rao giảng Tin Mừng Nước Trời mọi lúc mọi nơi và cho mọi người. Chính từ những ý nghĩa đó, mỗi thành viên trong nhóm luôn phải sẵn sàng và nỗ lực sống chứng tá Phúc Âm, loan truyền Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người cũng như sẵn sàng hy sinh, dấn thân, phục vụ Chúa cũng như cộng đoàn qua đời sống và đặc biệt qua các buổi cầu nguyện mỗi tháng. 5 năm không phải là khoảng thời gian quá dài những cũng không phải quá ngắn để chúng con cảm nhận rõ tình yêu và muôn ngàn hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng cho nhóm chúng con. Chúng con tin rằng, không nhờ vào bàn tay quyền năng yêu thương của Ngài, ắt hẳn không có Nhóm Cầu Nguyện Gioan Phaolo II của ngày hôm nay. Chúng con lấy làm hạnh phúc vì dù còn rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng các thành viên trong nhóm cầu nguyện đã luôn nỗ lực và nhiệt tâm phụng vụ Giáo Hội qua những buổi cầu nguyện hằng tháng, bằng chính lời ca tiếng hát đơn sơ của mình. Hy vọng với gương sáng của Thánh Gioan-Phaolô II đã, đang và sẽ để lại trong mỗi thành viên Nhóm cầu nguyện Gioan-Phaolô II cách riêng và mọi Ki-tô hữu nhiều cảm nghiệm và thêm lòng cảm mến với vị Thánh. Sau thánh lễ, những người tham dự đã chia sẻ bữa tối thân mật cùng với nhóm trong tình thân thương, đầm ấm.

Nhóm cầu nguyện Gioan Phaolo II chân thành cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và mọi thành phần dân Chúa luôn đồng hành và giúp đỡ chúng con bằng cách này hay cách khác trên chặng đường 5 năm đã qua và luôn ước mong được mọi người tiếp tục nâng đỡ luôn mãi. Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của thánh bổn mạng ban cho quý Cha và cộng đoàn dồi dào hồng ân.

Chúng con cũng không quên gửi lời thông báo tới quý cộng đoàn về buổi cầu nguyện đặc biệt cho các đẳng linh hồn tại thánh đường giáo xứ Chánh Tòa Đà Lạt vào lúc 19h15 thứ 2 ngày 5/11/2018. Kính mời quý cộng đoàn cùng tham dự!

Bài: Quốc Trung

Hình: Duy Bảo- Hữu Huân

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 10, 2018