CÁC CHA HẠT ĐỨC TRỌNG TINH TÂM THÁNG 11 NĂM 2018 TẠI NHÀ THỜ PHILIÊNG, GIÁO XỨ  PHILIÊNG, DAMRỒNG, THỨ HAI NGÀY 05.11.2018.

 

Giáo xứ Philiêng, huyện Đamrông,hạt Đức Trọng là một Giáo xứ mới, được Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám Mục Chính Giáo phận Đà Lạt thiết lập được hơn 03 năm nay. Đây là một Giáo xứ thuộc huyện Đamrông, tách ra từ Giáo xứ Đatông.

Có về Philiêng, chúng ta mới nhận ra sự thay đổi mau lẹ của nó. Trước kia Philiêng là một vùng đồi núi trùng trùng điệp điệp, thảm nguyên sinh hồi xưa đẹp tuyệt vời. Từ những cánh đồi cỏ xanh, những vườn trà xanh mướt, những rẫy cà phê xanh rì trĩu trái, những con đường đất tung mù cát bụi, đất dính như keo, ngày nay Philiêng thực sự đã thay da đổi thịt : nhà cửa mọc lên đủ kiểu, hầu hết nhà được xây dựng với những kiến trúc hiện đại. Đường đã được trải nhựa nhiều nơi, những con đường mòn xưa kia tưởng chỉ có anh chị em Dân tộc Thiểu số hằng ngày đi qua tìm củi, hái rau…Ngày nay nhiều con đường mòn được bêtông hóa…Đời sống dân chúng do cần cù lao động, đưa khoa học kỹ thuật vào việc canh tác, trồng tỉa, nên nhiều gia đình đã có thu hoạch cà phê, thu hoạch trà, dâu vv…có của ăn của để. Các em học sinh đã siêng năng đến trường, nhiều em học sinh đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng vv…Nhiều em đã có đời sống khấm khá ổn định.

Riêng khu vực xây dựng Nhà thờ Philiêng, Giáo xứ Philiêng trước kia chỉ là một vùng đồi trà người ở rải rác. Nay, Giáo xứ Philiêng do Cha Giuse Trần Ngọc Hạnh, Chính xứ và Cha Gioan Đỗ Hữu Tài, Phó xứ phụ trách Nhà nguyện Đà Kơnàng ( nước trắng ), đã nỗ lực cùng với Hội Đồng Giáo xứ và bà con giáo dân Philiêng, xây dựng Nhà thờ, Nhà xứ, Nhà Sinh hoạt, Nhà Giáo lý trông rất đẹp mắt, và hoành tráng. Công trình xây dựng còn đang tiếp tục và đang trong tiến trình hoàn thành…

Các Cha hôm nay lại có dịp quỳ bên nhau trước mặt Chúa, cầu nguyện, tâm sự với Ngài trong giờ chầu Thánh Thể. Đây là những giây phút thật quý hóa vì sau một tháng miệt mài với việc mục vụ.Những giây phút được cùng nhau cầu nguyện, rồi xét mình, sám hối và tới với Chúa qua Bí tích Hòa giải, quả thực những phút giây ấy thật cao quý và đẹp biết bao!

Các Cha cũng có những khoảng khắc, có phút giây chia sẻ cho nhau về công việc mục vụ, những thông tin cho nhau về những công việc phải làm trong Giáo xứ, Giáo hạt và Địa phận. Cha Giuse Nguyễn Văn Bảo, Quản Hạt luôn đồng hành và nâng đỡ anh em linh mục làm tròn sứ vụ và động viên nhau sống thánh để mưu ích cho mọi người.

Cha Xứ, Cha Phó và Hội Đồng Giáo xứ Philiêng đã khoản đãi các Cha một bữa cơm núi rừng thịnh soạn…

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT


Mục Vụ Tháng 11, 2018