Giáo Xứ Diom – Giáo Hạt Đơn Dương – Thánh Lễ Kỷ Niệm 10 Cung Hiến Nhà Thờ

Lúc 9h30 sáng ngày 15 tháng 12 năm 2018, Đức Giám Mục Phó Giáo Phận Đà Lạt  Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã về thăm Giáo xứ và chủ tế thánh lễ Mừng kỷ niệm 10 năm cung hiến Nhà thờ Diom. Cùng đồng tế với ngài có Cha quản hạt Đà lạt Phaolô Phạm Công Phương, Cha quản hạt Đơn Dương Vinhsơn Đỗ Quang Dung cũng là Cha quản xứ Giáo xứ Diom và quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Tham dự thánh lễ có quý thầy, quý Tu sỹ nam nữ, quý ân nhân, quý Ban Hội Đồng Mục các Giáo xứ trong Giáo hạt và đông đảo anh chị em giáo dân trong giáo xứ.

Trong lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha Đaminh đã nói lên ý nghĩa của lễ cung hiến. Lễ cung hiến nhắc nhở người tín hữu rằng: Ngôi nhà thờ này đã được xức dầu để dâng cho Chúa, cho nên tất cả mọi việc cử hành trong ngôi nhà thờ này đều là thánh thiện và hướng về Thiên Chúa.

Trong bài giảng, Đức Cha Đaminh đã diễn giải ý nghĩa từ ba bài đọc Thánh Kinh, qua đó cho thấy ý nghĩa của việc cung hiến nhà thờ, phải thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và sự thật như thế nào, và phải sống sao để xứng đáng là đền thờ của Thiên Chúa được xây trên đá tảng là Đức Kitô. Và ngài cũng mượn câu Thánh Kinh trong sách Huấn Ca: “Hãy đếm những tháng ngày mình đã qua” để nhắn nhủ cộng đoàn hãy luôn luôn tạ ơn Chúa vì những việc Chúa đã làm cho Giáo xứ và cho mỗi người.

Cuối thánh lễ, ông chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ Diom đại diện cho cộng đoàn bày tỏ lời cảm ơn lên Đức Cha chính Antôn, Đức Cha phó Đaminh, Cha nguyên quản xứ tiên khởi cũng là Cha khởi công xây dựng nhà thờ Diom Phaolô Phạm Công Phương, Cha nguyên quản xứ Giuse Dương Chí Đạt, Cha quản hạt Đơn Dương cũng là Cha quản xứ Giáo xứ Diom Vinhsơn Đỗ Quang Dung. Quý Tu sỹ nam nữ, quý ân, quý khách cùng toàn thể mọi người.

Trong lời huấn từ Đức Cha Đaminh nói:  “…Tôi về đây thấy Giáo xứ Diom có một sức sống rất mạnh mẽ, ngoài ngôi nhà thờ và khuôn viên đẹp, thì còn nhìn vào cách tiếp đón, các em lễ sinh, các em thiên thần, các em đội cổ truyền mặc áo truyền thống của Dân tộc mình, các em còn rất trẻ, các Hội đoàn với nhiều màu áo đồng phục của mình và cũng có rất nhiều quý Sơ. Tôi nghĩ Giáo xứ Diom có một sức sống trẻ, tôi hy vọng một tương lai rất tốt đẹp sẽ đến với Giáo xứ Diom. Vì thế chúng ta hãy làm lan tỏa ánh sáng của Chúa đến cho mọi người nơi môi trường mình đang sống, như cha ông chúng ta đã từng làm…”

Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng, biểu lộ niềm tin sống động và lòng mến thiết tha của cộng đoàn tham dự.

Sau thánh lễ là bữa tiệc liên hoan thắm tình người, đầy tình Chúa và chương trình văn nghệ hết sức vui nhộn.

Bản tin:     Nguyễn Khánh

Hình ảnh:  Minh Tiến

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018