Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát Mừng Lễ Giáng Sinh -2018

                Sau 4 tuần sống trong Mùa Vọng với tâm tình tưởng nhớ thời gian dân Do thái mong đợi Đấng Messia (Chúa Kitô) đến để "giải phóng" dân Israel khỏi ách tội lỗi. Ngài "đã đến" lần thứ nhất cách đây hơn 2 ngàn năm. Ngài đã giải phóng họ khỏi ách tội lỗi bằng giáo lý và cái chết của Ngài. Và chuẩn bị đón Chúa Kitô "sẽ đến" lần thứ hai vào ngày tận thế. Để  nhắc nhở mỗi người cần "tỉnh thức, sẵn sàng" đón Chúa đến vào ngày tận thế đời mình (giờ chết), để Chúa đưa mình về Nước Chúa muôn đời.

Vào tối ngày 24-12-2018, Giáo xứ Thánh Tâm –Lộc phát- Đã có đêm canh thức mừng Lễ Chúa Giáng Sinh. Khung cảnh nhà thờ Giáo xứ được trang hoàng đèn hoa rực rỡ.Ngay từ sớm đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ đã tụ họp về ngôi thánh đường giáo xứ để chuẩn bị cho giây phút thiêng liêng, giây phút mừng kỷ niệm Chúa Hài Đồng đến và ở giữa chúng ta.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ Vọng Giáng sinh Giáo xứ đã có buổi diễn nguyện canh thức thật ấm áp và ý nghĩa.Với chủ đề:” Đồng hành với những gia đình khó khăn”  Với kich bản hay và diễn xuất tốt, các diễn viễn đã đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc. . Mỗi người mỗi việc, mỗi vai diễn nhưng đã hỗ trợ nhau tạo nên một bức tranh thật đẹp dể dâng tặng Chúa Hài Đồng.

Đúng 19 giờ đêm, tiếng chuông nhà thờ vang  lên để chuẩn bị cho thời khắc thiêng liêng đón mừng lễ Chúa Giáng sinh, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa thật trang nghiêm, sốt sắng tham dự Thánh lễ. Cha có Giuse Vũ Đinh Tân, cha sở Phê rô, cha phó Micae và đại diện các đoàn thể bắt đầu  đoàn rước kiệu tượng Chúa Hài Đồng và thật trang nghiêm đặt tượng Chúa Hài Đồng vào hang đá trong niềm hân hoan của toàn thể  cộng đoàn đang hướng mắt về máng cỏ Chúa Hài Đồng. 

Tiếp nối chủ đề Đồng hành với gia đình khó khăn ”Cha sở Phê rô đã chia sẻ trong bài giảng về những khó khăn gia đình: thứ nhất là những khó khăn từ bên ngoài như sự cám dỗ, tiền bạc, công việc... Thứ hai là những khó khăn đến từ những khiếm khuyết bản thân như bệnh tât, hiếm muộn... và cuối cùng là khó khăn đến từ sự ích kỷ, kiêu ngạo của bản thân mà quên đi trách nhiệm với gia đình. Ước mong hồng ân Chúa Hài Đồng soi sáng và ban thêm sức mạnh để mỗi gia đình vượt qua mọi nỗi khó khăn để gia đình ngày càng hạnh phúc và thánh thiện hơn.

 Thánh lễ Vọng Giáng sinh kết thúc trong bầu khí vui tươi  rộn ràng và mọi người cùng chúc mừng nhau - Giáng sinh vui vẻ, Giáng sinh an lành trong những cái bắt tay thật chặt, nụ cười thật tươi được trao cho nhau. Mỗi người ra về với tâm hồn bình an, niềm vui hoan hỉ đón mừng Chúa đến.

Xin Chúa cho chúng con luôn cảm nghiệm được Đấng Emmanuel đến bên chúng con và chúng con xin được đón Chúa Hài Đồng vào trong tâm hồn mỗi người Chúng con. Amen


Ban Truyền Thông Giáo Xứ.

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018