Lễ Giáng SinhGiáo Xứ B’sumrăc

 

Trời mùa đông, không khí se lạnh bầu trời u ám xuất hiện những cơn mưa rào làm cho tâm hồn con người trở nên buồn tẻ ảm đạm. Ấy vậy, nơi Giáo xứ B’Sumrăc nhỏ bầu không khí Noel rộn ràng hẳn lên với những bài thánh ca Giáng Sinh du dương, sôi động được mở lên vang cả một khung trời.

Không chỉ riêng xứ đạo nhỏ B’Sumrăc, hôm nay toàn thể các tín hữu trên khắp thế giới cùng chung niểm vui mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Lễ Giáng Sinh một ngày lễ kỷ niệm, ngày sinh nhật của Chúa Giêsu ngày đó Ngài được sinh ra. Chúa Giêsu được sinh ra tại Bethlehem (Belem) thuộc xứ Judea (Giuđêa) – (Ngày nay một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc đế quốc La , khoảng giữa năm 7 trước công nguyên năm 2.

Hằng năm cứ vào mùa Giáng Sinh tất cả các xứ đạo đều tấp nập chuẩn bị trang hoàng cho ngày lễ nào hang đá, cây thông với những bóng đèn màu đèn chớp đủ các loại. Nhưng với người Công giáo việc mừng lễ không dừng lạiđó, trước hết để mừng đại lễ mọi người thường dành thời gian sửa soạn tâm hồn qua tích hòa giải. Kế đến những công việc nơi giáo xứ chuẩn bị tập hát, tập hoạt cảnh với các diễn viên được chọn lựa nơi giáo xứ của mình.

Hoạt cảnh Giáng Sinh phẩn diễn nguyện không thể thiếu trong đêm giáng sinh, đó cách tái hiện lại lời hứa cứu độ của Thiên Chúa. Từ khi tạo dựng trụ, tạo dựng con người đầu tiên Adam Eva nhưng nguyên tổ loài người đã phá vỡ giao ước với Thiên Chúa sa ngã, phạm tội. yêu thương loài người, Nên Thiên Chúa đã không chấp tội sai Ngôi Hai xuống thế làm người. Bởi phép Chúa Thánh Thần Ngôi Hai Thiên Chúa đã được sinh ra bởi trinh nữ Maria.

Lạy Cha trên trời, xin cho chúng con biết rằng cốt lõi của Giáng Sinh chính Tình Yêuđó chính điều làm thay đổi tâm hồn, đó điều thể cải thiện cuộc sống tinh thần thể của tất cả mọi người. Xin giúp chúng con được lòng tin lòng can đảm để thể hiện tình yêu ấy qua việc chia sẻ lời Ngài, qua việc động viên, an ủi cho những ai đang cần sự động viên, an ủi giúp đỡ.

 

K’ Ches.

 

 

 

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018