Mừng Chúa Giáng Sinh 2018, Giáo Xứ Thánh Tâm, Lộc Tiến

Những niềm khao khát ước mong đón mừng ngày Lễ Giáng Sinh tưởng sẽ gây khó khăn bởi cơn mưa rất lớn vào ngay buổi chiều Lễ Vọng. Thế nhưng tới 18g00, bầu trời lại quang đãng và lung linh, bởi những ánh sao và ánh đèn điện trang trí từ những cây thông. Mọi người từ khắp nơi và muôn nhà đã đổ về tràn ngập khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị cho Buổi Canh Thức và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh.

Đúng 19g00, tiếng chuông và trống hiệu đã vang lên mời gọi mọi người chuẩn bị tâm hồn để tham dự buổi Canh thức. Dựa theo định hướng Năm Mục Vụ 2019, của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: “Thiên Chúa Đồng Hành Với Các Gia Đình Khó Khăn”, Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Tiến đã cố gắng trang trí Hang Đá, dàn dựng Sân Khấu, Kịch bản Buổi Canh Thức sao cho mọi người có thể cảm nhận được phần nào về Thiên Chúa đã đồng hành với con người và các gia đình như thế nào.

Buổi Diễn Nguyện diễn ra trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng với những tiết mục phong phú khác nhau, khiến nhiều người cảm thấy rất ý nghĩa và hài lòng.

Sau khi kết thúc Buổi Canh Thức, 20g30 Quý Cha, Quý Tu Sĩ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa bước vào Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh, trong bầu khí ấm cúng và vui tươi. Kết thúc Thánh Lễ, Cha Quản xứ mời gọi cộng đoàn chúc mừng Giáng Sinh nhau bằng một tràng pháo tay. Sau đó, Ngài gửi lời chúc mừng Giáng Sinh đến cộng đoàn.

ĐÊM VĂN NGHỆ MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2018

Để tiếp tục biểu lộ Niềm Vui Mừng Chúa Giáng Sinh, Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Tiến đã tổ chức Đêm Văn Nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh 2018, với chủ đề: “Thiên Chúa Đồng Hành Với Những Gia Đình Khó Khăn”, theo Định hướng Năm Mục Vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Vào đúng 19g30, tại Nhà Mục Vụ Giáo Xứ chương trình đã được chính thức bắt đầu. Khởi động chương trình là phần trình diễn của các bé Ngành Ấu, với vũ điệu sôi động: Joy to the world. Kế đến là lời chúc mừng Giáng Sinh của Ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ với cộng đồng giáo xứ. Sau đó Cha Sở Phaolô lên giới thiệu về ý nghĩa của Đêm Văn Nghệ và công bố khai mạc.

Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc khác nhau: Kịch, Nhạc Kịch, Đơn Ca, Song Ca,… dựa trên nền những ca khúc giáng sinh, giúp cho mọi người thấy được những khó khăn trong đời sống gia đình và thấy được Thiên Chúa đã yêu thương và đồng hành với gia đình như thế nào. Đặc biệt trong Đêm Văn Nghệ còn có sự góp vui của Cha Sở Phaolô và Cha Phó Giuse, làm cho bầu khi buổi văn nghệ thêm sống động.

Chương trình kết thúc bằng Ca khúc: Feliz navidad với phần trình diễn của các ca sĩ và vũ công, cùng với những lời chúc mừng giáng sinh, cảm ơn cộng đoàn và mọi thành phần tham dự.

Bài & ảnh: Ban truyền thông giáo xứ.

 

 

Previous
Next


Mục Vụ Tháng 12, 2018