YÊU THƯƠNG GÓI TRỌN TRONG MỖI CHIẾC BÁNH CHƯNG

Ngày thứ ba 22.1 tại Tỉnh dòng Vinh Sơn VN- Nhà thờ Thánh Tâm tổ chức gói bánh chưng bánh tết tặng người nghèo đón tết Kỷ Hợi.

Cha Fanxico Nguyễn Thanh Lý- Phó Giám tỉnh Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn Việt Nam, cho biết  năm nay tại Thỉnh viện Vinh Sơn- Giáo sở Thánh Tâm và nhóm Ozanam gói 900 bánh tét và 600 bánh chưng. Ngày 24.1 tại Học viên Durando- giáo xứ Vinh Sơn tiếp tục gói 1500 bánh chưng.

Việc gói bánh có sự tham gia nhiệt tình của các thỉnh sinh, quí thầy, nhóm Ozanam, bà con giáo dân, các bạn trẻ đến từ nhiều giáo xứ, giáo sở trong giáo hạt Đà Lạt. Mỗi người một việc như ngâm nếp, lau lá dong, nấu đậu xanh, ướp thịt, gói bánh, bửa củi…tất cả đều muốn gởi trọn tình yêu thương vào chiếc bánh tét, bánh chưng để gởi đến những người nghèo, đồng bào dân tộc…

Số bánh này cùng với các phần quà Tết gồm dầu ăn, mì tôm, bột nêm, đường…sẽ được gởi đến những người nghèo ở TP.Đà Lạt, các cơ sở bảo trợ xã hội đang chăm sóc người già neo đơn, trẻ mồ côi, khiếm thị, tàn tật... Dòng Vinh Sơn và nhóm Ozanam sẽ mang bánh tét bánh chưng, quà Tết đến với đồng bào dân tộc nghèo ở chân Núi Voi, Đại Ninh, Phi Liêng, Đam Rông... để vui xuân đón tết.

Trước đó, ngày 3.1 tại Thỉnh viện Vinh Sơn- Giáo sở Thánh Tâm tổ chức bữa ăn và tặng quà tết cho gần 700 người nghèo, các nhóm trẻ dân tộc nội trú, lớp học tình thương, người tàn tật, bán vé số...

Để có những phần quà tết và bánh tét, bánh chưng, các Cha dòng Vinh Sơn đón nhận sự đóng góp vật chất của quí ân nhân, mạnh thường quân xa gần. Đây là lần thứ 9 Tu hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn tổ chức gói bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo mội độ xuân về tết đến.

Xin tạ ơn Chúa đã kết nối mọi người, mọi tấm lòng để Yêu Thương Gói Trọn trong từng chiếc bánh gởi đến người nghèo.

Bài, ảnh: Thông Xanh

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục