Đức Cha Antôn Dâng Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Giáo Xứ B’Đơr, Giáo Hạt Bảo Lộc, Giáo Phận Dalat.

Sáng ngày 25/01/2019, Đức Cha Antôn, Giám mục chính tòa Dalat đã về dâng thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô Tông đồ trở lại, bổn mạng Giáo xứ B’Đơr. Giáo xứ B’Đơr đã 3 tháng qua vắng bóng Cha quản xứ Augustinô Phạm Minh Thanh, vì phải đi chữa bệnh tại Saigon. Hôm nay Ngài cũng đã cố gắng trở về, cùng với Giáo xứ mừng lễ bổn mạng, rồi lại đi thành phố chữa bệnh tiếp. Hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 42 năm lãnh chức Linh mục của Ngài. Cùng đồng tế với Đức cha, còn có thêm 2 cha Giáo xứ Tân Hóa, cha quản xứ Đại Lộc và Cha phụ trách giáo họ Martinô Tân Bùi. Chung vui với Giáo xứ B’Đơr hôm nay có đại diện các giáo xứ Lộc An, Tân Hóa, Đinh Văn (Lâm Hà) và thân nhân của cha quản xứ từ Saigon đưa cha về.

Đức cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tham dự thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ B’Đơ được noi gương Thánh Phaolô trở lại, từ một người bách hại đạo, qua biến cố ngã ngựa, nhận được ân sủng đặc biệt của Chúa, đã trở nên người nhiệt thành loan báo tin mừng cho muôn dân. Đức cha cũng xin mọi người cầu nguyện cho Đức cha cũng như quý cha, là những người được Chúa tuyển chọn như Phaolô, là những người yếu đuối phàm trần, nhưng nhờ ơn của bí tích Truyền chức thánh đã trở nên khí cụ Chúa dùng để loan báo tin mừng tình thương của Chúa.

Cuối thánh lễ, sau những lời cảm tạ và mừng năm mới của vị đại diện giáo xứ, Đức cha đáp từ chúc mừng giáo xứ, chúc mừng Cha quản xứ trong ngày giáp năm lãnh chức linh mục và cũng không quên cầu chúc bình an cùng ơn lành của Chúa trong năm Kỷ Hợi đến mọi gia đình thuộc Giáo xứ B’Đơr và mọi người hiện diện trong thánh lễ này.

Đức cha cũng dành ít phút để nghe cha quản xứ tâm sự với cộng đoàn về thời gian chữa bệnh vừa qua. Ngài xin cộng đoàn cùng Ngài dâng lời tạ ơn Chúa đã nâng đỡ Ngài cách đặc biệt cho đến ngày hôm nay và ước mong chóng bình phục để trở về tiếp tục phục vụ giáo xứ thân yêu.

Bá Trí

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục