HẠT ĐỨC TRỌNG KÍNH MỪNG TUỔI ĐỨC CHA CHÍNH ANTÔN VŨ HUY CHƯƠNG, GIÁM MỤC GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT, ĐỨC CHA PHÓ ĐA MINH NGUYỄN VĂN MẠNH VÀ CHA QUẢN HẠT GIUSE NGUYỄN VĂN BẢO TẠI GIÁO XỨ KIM PHÁT, BÌNH THẠNH, THỨ HAI NGÀY 28.01.2019 LÚC 9 GIỜ 30.

                                                                                            

Nhự thường lệ hằng năm, các Giáo hạt trong Giáo phận Đà Lạt đều được các Đức Cha tạo điều kiện để các Cha,các Tu sĩ nam nữ, các Hội Đồng Giáo xứ, các Hội Đồng các Giáo họ và bà con giáo dân gặp gỡ, kính mừng tuổi Quý Đức Cha tại một địa điểm nào đó của Giáo hạt theo lịch phân bổ của các Hạt. Đây là dịp để các Cha, các Tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân đỡ phải đi xa, lên tận Tòa Giám Mục Đà Lạt, như thế chỉ có một ít người có điều kiện mới được gặp gỡ, chúc tuổi các Đức Cha mà thôi.

Năm nay, Hạt Đức Trọng đã có lịch đón chào Quý Đức Cha tại Giáo xứ Kim Phát,Bình Thạnh,Đức Trọng do Cha Giuse Nguyễn Văn Bảo, Chính xứ Kim Phát và là Quản hạt Đức Trọng đang coi sóc Giáo xứ này. Vì đón chào Quý Đức Cha và kính chúc mừng tuổi Đức Cha Chính Antôn và Đức Cha Phó Đa Minh, nên trong nhiều ngày trước đó, Giáo xứ đã chuẩn bị tươm tất cho ngày họp măt chúc tết hôm nay. Sân của Nhà thờ Kim Phát đã được trang hoàng một cây mai vàng rực rỡ, với bong bóng  và một số trang trí trông nhãn mắt. Nhà thờ được trang trí đẹp, sáng sủa và thoáng mát .Kim Phát sáng nay thật nhộn nhịp với xe hơi, xe gắn máy giăng hàng…Sau khi chào đón Đức Cha Chính Antôn, Đức Cha Phó Đa Minh, đúng 9 giờ 30, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Hội Đồng các Giáo xứ, Hội Đồng các Giáo họ và đại diện bà con giáo dân qui tụ trong nhà thờ để tham dự giờ chầu tạ ơn.Cha Quản hạt Giuse chủ tọa giờ chầu Thánh Thể này ! Trong bài suy niệm, người hướng dẫn đã nhắc lại lời Đức Cha Giáo phận nhắc nhủ mọi người :” Hãy trở nên một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương, bác ái và trờ thành một cộng đoàn truyền giáo “. Giờ chầu tạ ơn đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng, trang nghiêm và thánh thiện.

Cha Quản hạt Giuse đã thay mặt Giáo hạt dâng lên Đức Cha Chính Antôn, Đức Cha Phó Đa Minh những tâm tình hiếu kính, biết ơn của mọi người đối với Quý Đức Cha. Cộng đoàn đã dâng lên Quý Đức Cha lẵng hoa tươi và chút quà mọn gói trọn tâm tình tôn kính, mến yêu và vâng phục đối với Quý Đức Cha. Đức Cha Chính Antôn đã chúc tết mọi người.

Đức Cha Chính Antôn đã chia sẻ, thông tin một số vấn đề liên quan đến Giáo Hội Việt Nam, Giáo phận Đà Lạt vv…Đức Cha Chính đã cho hay Đức Thánh Cha Phanxicô đã ký sắc lệnh tách Giáo phận Vinh làm hai Giáo phận: Giáo phận Hà Tĩnh và Giáo phận Vinh, đồng thời Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp làm Giám Mục Chính tòa tiên khởi của  Giáo phận Hà Tĩnh, lễ nhận Giáo phận của Ngài được tổ chức vào ngày 07 tết Âm lịch Kỷ Hợi. Giáo phận Vinh được Đức Thánh Cha Phanxicô giao cho Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám Mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa, làm Giám Mục Chính tòa Giáo phận này, lễ nhận Giáo phận được tổ chức vào ngày 08 tết.

Đức Cha Chính Antôn thông báo lịch thuyên chuyển và nhận xứ của một số linh mục trong địa phận. Ngài cũng cho biết là một Giáo hạt mới được thiết lập là Giáo hạt Đatông.

Ngài cũng thông báo Thánh Lễ Truyền Dầu sẽ được cử hành tại Nhà thờ Bảo Lộc, hạt Bảo Lộc vào tháng tư năm 2019.

Đức Cha Phó Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, đại diện tư pháp Giáo phận, đã trình bầy về trường hợp các gia đình đang gặp khó khăn và những giải pháp giải quyết theo Giáo Luật.

Các Cha, các Tu sĩ nam nữ và mọi người đã ở lại ít phút trong Nhà thờ để chúc tết Cha Quản Hạt Giuse, nói lên tâm tình biết ơn Ngài, đồng thời cũng dâng lên Người lẵng hoa và chút quà mọn để gói trọn tâm tình yêu thương của mọi người.

Một bữa tiệc tất niên được khoản đãi mọi người trong tâm tình huynh đệ,yêu thương của những ngày cuối năm…

 

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục