Những Ngày Cuối Năm Mậu Tuất Tại Giáo Hạt Bảo Lộc

Tất cả những lao xao, chộn rộn bên ngoài trong những ngày cuối năm đã tạm được gạt bỏ, mọi người bước vào trong nhà thờ Giáo xứ Tân Thanh trong buổi chiều ngày 24 tết (29/01/2019) – với một tâm tình yêu mến, lắng sâu. Cha Hạt trưởng Giuse, các Cha, các tu sĩ, đại diện các Hội đồng mục vụ, một số giáo dân trong Giáo hạt Bảo Lộc… cùng Đức Cha Antôn – Giám mục Giáo phận Đà Lạt; Đức Cha Đaminh Giám mục phó tham dự giờ Chầu Thánh Thể.

Những lời cầu nguyện, tạ ơn, tâm tình con thảo được tỏ bày qua những bài Thánh ca, lời dẫn hòa cùng trầm hương tỏa bay trước Thánh Thể nhiệm màu. Cầu cho Giáo hội trên toàn thế giới, cho Giáo Hoàng, cho Giáo  hội Việt Nam, Giáo hội địa phương… cho tất cả mọi người luôn được bình an, hiệp nhất trong bàn tay quan phòng của Người.

Lời chúc xuân tốt đẹp, tấm lòng tri ân, xin tha thứ những thiếu sót… của Cha Hạt trưởng Giuse – thay mặt toàn thể các thành phần dân Chúa trong Giáo hạt - thân thương gửi lên hai Đức Cha cùng lẵng hoa xuân tỏ bày lòng con thảo.

Lời huấn từ của Đức Cha Antôn - qua câu chuyện “bóng đá Asian Cup” vừa qua, với lời dẫn chuyện dí dỏm, Đức Cha đã dẫn đưa câu chuyện tới mấu chốt của sự thành công, đạt mục đích. Không chỉ là sự giỏi giang điều hành mà còn là sự đoàn kết, yêu thương, hiệp nhất của mọi thành phần… Ngoài ra, trong dịp này, những thông tin mới nhất của Giáo hội Việt Nam, của Giáo phận được Đức Cha Antôn cho biết, cùng những tổ chức chương trình quan trọng đặc biệt sắp tới trong Giáo hạt.

Nối tiếp câu chuyện cuối năm, Đức Cha phó Đaminh đã chia sẻ cùng cộng đoàn một vấn đề cần được quan tâm trong năm Mục Vụ Gia Đình: vấn đề ly hôn, ly thân theo Giáo luật. Cũng trong chủ đề này, Đức Cha Đaminh cũng kêu gọi mọi người hãy sống với tinh thần: Phân định – Đồng Hành – Hội Nhập với những gia đình đang gặp trở ngại về hôn nhân…

Một buổi gặp cuối năm trong tâm tình Tạ Ơn, tâm tình cha con trong Giáo hạt Bảo Lộc, cũng là mở ra cho một bước đi trong năm mới của mọi thành phần dân Chúa trong năm 2019 – năm Kỷ Hợi sắp đến.

Xin Chúa cho chúng con ra đi loan báo Tin Mừng trong bình an của Ngài.

Nguyễn Thành Trung

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục