Giáo Hạt Đơn Dương Chầu Tạ ơn Cuối Năm Và Chúc Tết Hai Đức Giám Mục Giáo Phận Đà Lạt

Tại Giáo Xứ Lạc Viên Ngày 28/01/2019

 

 Cứ độ Tết đến Xuân về, nhà nhà người người nô nức chuẩn bị mọi mặt để đón một năm mới nhiều may mắn và bình an. Cũng trong dịp này năm Mậu Tuất sắp qua năm Kỷ Hợi sắp về, Đức Giám Mục giáo phận Đà Lạt Antôn Vũ Huy Chương và Đức cha phó Đaminh Nguyễn Văn Mạnh đã về các giáo hạt gặp gỡ chúc Tết bà con giáo dân.

Vì thế chiều 28/1/2019 ( 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất) Giáo Xứ Lạc Viên được chọn thay mặt Giáo Hạt Đơn Dương đón hai Đức Cha về gặp gỡ và chúc tết. Vào lúc 15h giờ chầu Mình Thánh Chúa được diễn ra với sự hiện diện của hai Đức Cha, quý cha trong hạt, cộng đoàn dân Chúa Hạt Đơn Dương. Cộng đoàn cùng nhau thống hối, dâng lên Chúa những thiếu sót năm qua và dâng lên Chúa những ước nguyện của năm mới. Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ từng người từng nhà đặc biệt là những gia đình khó khăn.

 Sau giờ chầu là giây phút gặp gỡ chia sẻ của quý Đức cha cùng cộng đoàn. Đức cha Antôn điểm qua những tin tức của Giáo Hội Việt Nam và giáo Phận Đà Lạt trong năm qua cũng như năm sắp đến. Đồng thời ngài cũng đồng cảm chia sẻ sâu sắc với bà con giáo dân ở đây vì những khó khăn năm qua, Đức cha cũng không quên khích lệ và chúc cho bà con giáo dân năm mới nhiều bình an may mắn hơn. Tiếp lời Đức cha Antôn, Đức cha phó Đaminh chia sẻ thêm về việc “Phân định, đồng hành và giúp hội nhập” với các gia đình gặp khó khăn theo mục tiêu năm nay là “Đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn”. Những chia sẻ sâu sắc của Đức cha phó tiếp thêm hiểu biết cho mỗi người để đồng hành cùng nhau nhất là đồng hành cùng các gia đình gặp khó khăn. Kết thúc giờ gặp gỡ, ông Trưởng ban Hội đồng mục vụ hạt Đơn Dương đại diện cộng đoàn lên nói lời tạ ơn Chúa, cảm tạ hai Đức cha đã về gặp gỡ chúc tết cũng như khích lệ động viên cộng đoàn dân Chúa. Quí Đức Cha chúc mọi người  luôn tấn tới trong đời sống đặc biệt là đời sống Đức tin.

Kế sau là bài kinh Hoà Bình được hát lên thay cho bao lời cầu nguyện dâng về Thiên Chúa. Dù thời gian ngắn ngủi nhưng trước khi rời đi hai Đức cha vẫn nán lại giây phút để gặp gỡ và thăm hỏi bà con giáo dân đặc biệt là anh em dân tộc. Một hình ảnh đẹp và như tình liên đới giữa chủ chăn và con chiên được thắt chặt thêm.

Sau cùng xin kính chúc hai Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa một năm mới ( năm Kỷ Hợi) an lành Thánh Đức và tràn đầy Thánh Ân từ nơi Chúa Xuân.

Vương Hoài Ân.

Hình ảnh: Hải Đăng

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục