Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Tổ Tiên Tại Nghĩa Trang Giáo Xứ Ngày Mồng 2 Tết Nguyên Đán.

      Hồi 06 giờ ngày 06 tháng 02 năm 2019, Cha Quản Xứ Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà Giuse Nguyễn văn Tú, cha Giuse Phó Xứ và Cha khách đã dâng Thánh lễ cầu Nguyện cho Tổ Tiên Tại Nghĩa trang giáo xứ nhân ngày mùng 2 tết cổ truyền của dân tộc Việt nam.

     Trước khi dâng thánh lễ đồng tế, Cha Giuse quản xứ đã cử hành nghi thức làm phép tượng Chịu  Nạn và tượng Tổng lãnh Thiên thần Micae do một ân nhân của giáo xứ tại Bà Rĩa Vũng Tầu dâng hiến.

      Sau phần công bố lời Chúa, Cha Giuse Quản xứ đã chia sẻ : “Ngày tết là dịp để chúng ta về đoàn tụ bên các đấng sinh thành để xin lỗi, để cầu chúc các đấng an khang trường thọ. Ngày tết là dịp để con cái nhìn nhận tình thương của cha mẹ là tình thương không thể thiếu cho con bước đi trong cuộc đời. Dẫu rằng tình cha, tình mẹ có khác nhau nhưng nhờ Ơn Cha, nhờ Nghĩa Mẹ mà con cái mới đứng vững trước những sóng gió cuộc đời.”…

       Và Cha Giuse khuyên nhủ: ”Hãy sống thảo hiếu, quan tâm chăm sóc các đấng sinh thành khi đã còng lung vì một đời lam lũ cho đàn con… Vâng hãy tạ ơn Chúa đi, hãy sống cho trọn vẹn đạo làm con, trọn nghĩa tình với cha mẹ mình, vì cha mẹ là món quà thiêng liêng và quý giá nhất, tình cha mẹ là cái gì cao siêu và lành thánh, mà lại thân mật gần gũi được Chúa dành cho chúng ta.

      Nguyện xin Chúa chúc lành và trả công cho các bậc sinh thành và ước gì những người con hôm nay đang vinh dự được chúc mừng tuổi mới của cha mẹ, thì cũng biết sống hiếu thảo để đền đáp  ân nghĩa cù lao chín chữ mà cha ông ta đã từng khuyên răn rằng:

     Công cha như núi ngất trời

     Nghĩa mẹ như nước ngời ngời biển Đông

     Núi cao biển rộng mênh mông

     Cù lao chin chữ ghi lòng con ơi”. Amen.

       Thánh lễ kết thúc, các gia đình đã về phần mộ của cha ông, tổ tiên… dâng những câu kinh, tiếng hát để cầu nguyện cho người đã khuất.

Tin, Ảnh : Bình Đông.

       

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục