Giáo Xứ Diom- Giáo Hạt Đơn Dương

Thánh Lễ Tạ Ơn và chia tay

Cha Quản Xứ Vinhsơn và Cha Phó Luca

 

Sáng Chúa Nhật ngày 10-2-2019, Giáo xứ Diom đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân cha quản xứ Vinhsơn Đỗ Quang Dung cùng cha phó Luca Hoàng Vũ Thái Dương.

Cha Vinhsơn Đỗ Quang Dung làm quản xứ Giáo xứ Diom từ ngày 04-9-2015, thời gian 3 năm 4 tháng 10 ngày. Cha Luca làm phó xứ Giáo xứ Diom từ ngày 22-4-2019, đến nay được gần 10 tháng.

Nay vì lý do mục vụ của Giáo Phận, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, đã thuyên chuyển cha Vinhsơn Đỗ Quang Dung đến làm Quản xứ Giáo xứ Lạc Viên, Giáo Hạt Đơn Dương. Cha Luca Hoàng Vũ Thái Dương đến làm phó xứ Giáo xứ Di Linh, Hạt Di Linh.

Cộng đoàn Giáo xứ Diom buồn vì hai Cha thuyên chuyển, nhưng Quí Cha cùng bà con giáo dân Giáo xứ Diom đã sẵn sàng vâng lời Thiên Chúa, cùng bề trên Giáo phận. Để nói lên tâm tư và tâm tình của bà con giáo dân Giáo xứ Diom trong ngày chia tay, ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn, bày tỏ những lời cảm ơn thật cảm động. Sau đây chúng tôi xin trích bài cảm ơn :

…Kính thưa cha sở Vinhsơn. Trong những năm về đây để tiếp nối các vị tiền nhiệm trong công việc xây dựng giáo xứ Diom, một Giáo xứ còn nhiều khó khăn, kinh tế còn thấp, cha đã chăm lo cho Giáo xứ với hết tâm tình, nghị lực và khả năng của mình. Thậy vậy, cha không chỉ củng cố lại các Hội đoàn mà còn thành lập nhiều Hội đoàn mới. Bên cạnh đó, cha đã chỉnh chu lại ngôi thánh đường thêm hoàn thiện. Hơn nữa, Cha đang chuẩn bị từng bước cho việc xây dựng nhà giáo lý.

Vì giáo xứ còn nghèo, không đủ kinh phí thực hiện việc xây cất, nên cha đã phải lặn lội đi nhiều nơi để xin giúp đỡ. Có lẽ cha cũng rất buồn, khi ước nguyện của mình chưa được hoàn thành, lại phải chuyển đi làm sứ vụ mới. Nhưng vì lợi ích chung và công việc của Giáo phận với sự sắp xếp của Đức Giám mục, cha đã vâng lời. Những công việc cha làm cho giáo xứ đều nhằm giúp cho mọi người nâng tâm hồn lên với Chúa để trở thành cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương. Chúng con xin chân thành tri ân cha. Với những điều tốt lành cha đã thực hiện cho Giáo xứ, chúng con không biết lấy gì mà trả ơn, chỉ biết chúc cha luôn mạnh khỏe, được nhiều ơn của Chúa, để cha hoàn thành công việc mà Giáo hội đã trao phó.

Chúng con cũng hết lòng cảm ơn cha phó Luca. Cha đã cộng tác với cha sở để xây dựng Giáo xứ Diom thân yêu này ngày một thăng tiến. Chúng con cũng xin chúc cha luôn mạnh khỏe, để cha luôn sẵn sàng đi rao giảng Tin Mừng bất cứ nơi đâu mà Giáo Hội cần, theo gương thánh Luca Bổn mạng.

Kính thưa quý cha. Chúng con phải thành thật nhìn nhận rằng quý cha đã quan tâm, giúp đỡ và lo lắng cho giáo xứ chúng con ngay từ giây phút đầu tiên cho đến tích tắc cuối cùng ở giáo xứ Diom. Dù quý cha đã nhận được bài sai của Đức giám mục nhưng quý cha vẫn vất vả, tất bật, đổ công đổ sức lo lắng làm sao cho chúng con có được những ngày xuân tươi vui, ấm áp, thắm tình Chúa, đượm tình người. Không những thế, quý cha còn lưu tâm đến giàn âm thanh không còn tốt của Giáo xứ. Với những việc tốt lành quý cha đã thực hiên, Giáo xứ Diom chúng con xin ghi khắc trong tim. Một lần nữa chúng con xin cảm tạ và tri ân quý cha. Kính chúc quý cha luôn mạnh khỏe, luôn được Chúa Thánh Thần soi sáng để có thể hoàn thành tốt sứ vụ mà Chúa đã trao phó…

Vâng, tất cả chúng ta đều buồn khi phải chia tay quý cha, nhưng chúng ta hãy học nơi Mẹ Maria, Thánh cả Giuse luôn luôn vâng phục, tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Vì Chúa là Đấng luôn yêu thương chăm sóc chúng ta. Cầu chúc cho cha Quản xứ Vinhsơn, cha phó Luca  tiếp tục công việc của người mục tử chăm lo cho đoàn chiên  của Chúa nơi giáo xứ mới, gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. 

 

Bản tin:    Nguyễn Khánh

Hình ảnh:  Thanh Sơn

 

 

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục