THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO HAI THẦY GIUSE

THUỘC TU HỘI TẬN HIẾN ICM

14.02.2019

 

- Như nhiều người đã biết tin cũng như báo chí Công Giáo đưa tin về sự kiện hai tu sĩ thuộc Tu Hội Nhập Thể- Tận Hiến – Truyền Giáo ( ICM) du học tại Hoa Kỳ bị tai nạn xe qua đời vào tối ngày 31.12.2018.

Thầy Giuse Thái Viết Cường, 30 tuổi. Gia đình ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thầy Giuse Phạm Văn Lâm , 29 tuổi. Gia đình ở Thanh Hóa

-  Cả hai tu sĩ tuổi đời còn rất trẻ với nhiều ước mơ hoài bão cho sứ vụ tương lai của mình, cũng như cho sứ vụ của Tu Hội ICM sau khi du học xong. Nay mọi cơ hội và ước mơ đã khép lại sau cánh cửa cuộc đời để đi vào cõi Vĩnh Hằng trong ý nhiệm mầu của Thiên Chúa.

- Kể từ ngày hai thầy bị tai nạn xe qua đời cho tới ngày 14.02.2019 (Valentine’s day) là một tháng rưỡi đã có rất  nhiều người, nhiều cộng đoàn giáo xứ, và trong Tu Hội ICM đã dâng lễ cầu nguyện cho hai thầy Giuse. Sự kiện chết của hai thầy Giuse tạo ra một dấu ấn âm vang trong Tu Hội, làm cho nhiều người biết tới danh xưng của Tu Hội vốn nhỏ bé nay được nhân rộng ra nhiều nơi.

-  Hai Thầy Giuse qua đời tại thành phố Waller, Texas trước cổng nhà Tĩnh Tâm Lê Thị Thành của miền ICM Hoa Kỳ. Sau tuần tĩnh tâm năm của liên tu sĩ và linh mục du học tại Hoa Kỳ.

- Xác của hai thầy được di chuyển sang Tp. Baton Rouge, Louisiana, thánh lễ an táng ngày 12.01.2019 tại nhà thờ St Anton và St Lê Văn Phụng. Sau đó hỏa táng tại đó.

- Di cốt được lưu tại nhà hỏa táng Tp. Baton Rouge cho tới ngày mùng 6 tháng 02 năm 2019 ( mùng 02 tết âm lịch) được di chuyển về Việt Nam để tại nhà huynh đệ ICM Bình Triệu.

-  Chiều ngày 12.02.2019 ( mùng 8 tết âm lịch) di cốt của hai thầy Giuse được chuyển về gia đình của Thầy Cường tại Gx Phú Vinh – Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu để gia đình hai thầy đọc kinh ..

- Sáng ngày 13.02.2019 thánh lễ phát tang và cầu nguyện cho hai thầy tại nhà thờ Phú Vinh – BRVT. Sau đó di cốt được chuyển lên nhà chính của Tu Hội ICM Minh Giáo – Đà Lạt.

- Ngày 14.02.2019 vào lúc 10g00 tại nhà nguyện ICM Minh Giáo, thánh lễ đồng tế trong Tu Hội cầu nguyện cho hai thầy Giuse, cùng hiện diện có gia đình hai ông bà cố của hai thầy, quý gia đình liên hệ tới Tu Hội Tận Hiến tại Việt Nam, cách đặc biệt có Cha Tổng Phụ Trách Giuse Nguyễn Việt Hưng, chia sẻ trong thánh lễ cầu nguyện cho hai người anh em trong ICM.

- Sau thánh lễ di cốt của hai thầy được lưu tại Nhà Vĩnh Hằng của xứ Minh Giáo, cũng là cái nôi của Tu Hội ICM.

- Tu Hội cùng gia đình tri ân tất cả mọi người đã hiệp nguyện và chia sẻ mất mát với Tu Hội và gia đình của hai thầy. Giờ đây chúng ta tin tưởng hai thầy đang hưởng phúc kiến nhan Thánh Chúa, sau một hành trình dài được nhiều người hiệp nguyện. Amen.

 

Mạnh Khoa, icm

 

Previous
Next










Về Trang Mục Lục