Giáo Xứ Lạc Viên (Đơn Dương) Vui Tết Và Đón Xuân Kỷ Hợi 2019

 Không khí Xuân về rộn ràng nơi nơi, mùa Xuân là mùa đoàn viên nên ai đi xa cũng về sum họp bên gia đình. Gia đình Giáo xứ Lạc Viên cũng cùng chung vui đón tết, đón xuân.

Giáo Xứ Lạc Viên tổ chức ngày họp mặt học sinh, sinh viên và các tu sĩ về dâng thánh lễ tạ ơn gặp mặt chung vào tối 4/2/2019( 29 tháng Chạp năm Mậu Tuất).

Theo một truyền thống tốt đẹp Giáo Hội Việt Nam dành những ngày đầu năm để dâng lên Chúa những thiếu sót năm qua và những ước nguyện năm mới bắt đầu bằng giờ chầu vào đêm giao thừa. Một khoảnh khắc thiêng liêng, một khoảnh khắc giao hoà giữa đất với trời, giữa năm mới và năm cũ. Thánh lễ Minh Niên diễn ra vào sáng 5/2/2019( 1 tháng Giêng năm Kỷ Hợi ) với sự hiện diện của cha quản hạt, cha Giacobe và quý cha đồng tế cũng là con trong giáo xứ, các ban ngành đoàn thể và toàn thể cộng đoàn dân Chúa xứ Lạc Viên. Thánh lễ diễn ra thánh thiêng, sốt sắng nghiêm trang nhưng thật long trọng. Cuối thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng Giáo Xứ thay mặt cộng đoàn lên nói lời cảm tạ Thiên Chúa và gửi đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ , tất cả mọi người những lời chúc thật tốt đẹp. Cha quản hạt đáp từ bằng những lời cám ơn cũng như lời chúc năm mới thật ý nghĩa.

Trước khi kết thúc thánh lễ mỗi người trong giáo xứ được nhận một tấm lộc xuân lời Chúa, đó như kim chỉ nam cho đời sống của mỗi ngày trong năm.Mùng 2 Tết được dành để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ còn sống cũng như qua đời vào buổi sáng, cùng ngày vào lúc 19h thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên đã qua đời với sự hiện diện của cha nguyên quản xứ Phaolô Phạm Công Phương về dâng lễ cùng cha quản hạt và quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, các ban ngành đoàn thể cùng cộng đoàn dân Chúa tại Nghĩa Trang Giáo xứ Lạc Viên. Mùng ba Tết dành cầu nguyện thánh hoá công ăn việc làm của mọi người.

Ba ngày Tết đã qua nhưng mùa Xuân còn đó song ước mong mùa Xuân tình Chúa vẫn ở cùng mọi người luôn mãi. Trước đó giáo xứ Lạc Viên có dành 150 phần quà tết cho các anh em dân tộc, cũng như Hội đồng giáo xứ cùng cha quản hạt Vinh Sơn và cha Giacobe Đan viện Châu Sơn cũng đi tặng quà chúc tết cho các cụ già và người đau ốm trong giáo xứ.

Năm mới kính chúc quý cha , quý tu sĩ nam nữ, toàn thể cộng đoàn một năm an lành thánh Đức cùng tràn đầy hồng ân Thiên Chúa, thêm khôn ngoan thánh thiện để tiếp tục cùng đồng hành với mỗi người đặc biệt là các gia đình khó khăn.

Vương Hoài Ân

Hình ảnh: Hải Đăng

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục