ĐỨC CHA PHÓ ĐA MINH NGUYỄN VĂN MẠNH

DÂNG LỄ CẦU NGUYỆN CHO GIA ĐÌNH CẢI XANH

 

          Sáng ngày 21-02-2019. Tại nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát, Đức cha phó Đa minh Nguyễn Văn Mạnh đã về dâng Thánh Lễ  Tạ ơn Thiên Chúa trong dịp đầu năm mới và mừng sinh nhật lần thứ 19 của  Gia dình Cải Xanh. Cùng hiệp dâng Thánh Lễ với Đức Cha Phó còn có cha cố Giuse Vũ Đình Tân, cha Phanxico Xavie  Nguyễn Văn Hoàng , cha linh hướng  Phêrô Mai Vinh Sơn và các cha khách. Thánh Lễ được cử hành lúc 9 giờ 30 với sự tham dự của đông đảo các anh chị em thuộc gia  đình Cải Xanh  từ các khắp nơi trong  giáo phận Đà Lạt.

          Khởi đầu từ một nhóm người rủ nhau đóng góp công lao động để giúp đỡ những người gặp khó khăn về tinh thần và vật chất, đặc biệt là những người  đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa. Đến nay đã có hơn 600 gia đình từ khắp nơi trong giáo phận  tham gia cùng với nhiều gia đình đang sinh sống ở nước ngoài, nhờ đó mà các hoạt động của gia đình Cải Xanh cũng mở rộng hơn. Đặc biệt là sự cộng tác chặt chẽ với các chương trình bác ái của Tòa Giáo Mục Giáo Phận góp phần trong công cuộc  loan báo Tin Mừng của Giáo Phận.

Trong bầu khí trang nghiêm , gần gũi và ấm áp của những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi.  Đức Cha Phó  nhắn nhủ  mọi người dù cuộc sống hôm nay có thế nào thì  hãy luôn đặt trọn niềm tin vào chương trình cứu độ  của Thiên Chúa. Mỗi một thành viên trong gia đình Cải Xanh hãy luôn đong đầy chiếc túi bác ái để sẵn sàng lan tỏa lòng yêu thương  đến cho mọi người . Tình Yêu chính là chìa khóa mở rộng  cánh cửa tâm hồn để người cho đi và kẻ nhận lại  luôn cảm thấy hạnh phúc.

          Trong lời đáp từ cuối Thánh Lễ,  đại diện gia đình Cải Xanh đã bày tỏ lòng biết ơn đến Đức cha Antôn- Giám Mục Giáo Phận, Đức cha Phó Đaminh, đã luôn quan tâm và hướng dẫn gia đình Cải Xanh. Và cũng không quên cảm ơn cha Giuse Vũ Đình Tân – người đã đặt nền móng  và đồng hành  để Gia Đình Cải Xanh có được như ngày hôm nay.

          Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân xuống cho gia đình Cải Xanh, để mọi thành viên luôn được bình an và luôn đầy lòng nhiệt huyết để thực hành bác ái yêu thương theo gương vị quan thầy  của mình là Đức cha Jean Casseigne.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

 

Previous
Next










Về Trang Mục Lục