Ban Giáo lý Giáo Hạt Đà Lạt Có Ban Điều Hành Mới

Sáng thứ bảy 16.3, tại gíao xứ Vạn Thành, Ban Giáo lý giáo hạt Đà Lạt bầu cử Ban Điều hành mới, dưới sự chủ trì của cha Quản hạt và cha tân Trưởng ban Giáo lý giáo hạt.

Buổi họp bắt đầu lúc 9g30. Mở đầu cha Quản hạt Phaolô Phạm Công Phương giới thiệu cha tân Trưởng ban Giáo lý giáo hạt- Giuse Đinh Minh Hoàng (Quản xứ Vạn Thành) thay cho cha Vinh Sơn cựu quản xứ Vạn Thành được chuyển đến giáo hạt Đạ Tông.

Tham dự buổi họp có đại diện Ban Giáo lý của 15 giáo xứ, cùng ban Điều hành cũ. Hàng chục năm qua Ban điều hành giáo lý của Giáo hạt cũng là Ban Điều hành của Ban Giới trẻ. Từ vài năm qua, một số thành viên Ban Điều hành thay đổi nơi ở hoặc đảm nhận công việc khác của giáo xứ, không còn trực tiếp giảng dạy và điều hành Ban giáo lý tại các giáo xứ. Trước bối cảnh đó, cha Quản hạt muốn củng cố lại nhân sự cho cả hai Ban giáo lý và Ban Giới trẻ. Buổi họp nhận được nhiều ý kiến trước khi đề cử nhân sự và bầu cử Ban Điều hành mới. Kết quả bỏ phiếu kín kết quả như sau:

1-   Anh Đaminh Nguyễn Đức Hưng (GX Tạo Tác) – Trưởng ban Điều hành

2-   Anh Phêrô Nguyễn Văn Hải (GS Don Bosco)- Phó Ban

3-   Anh Giuse Phạm Chí Thân( GX Vạn Thành)- Phó Ban

4-    Chị Maria Nguyễn Trần Phương Nhi (GX Thánh Mẫu)- Thư ký

5-   Chị Terexa Trần Thị Quỳnh Chi (GX Chánh Tòa)- Thủ Quỹ

6-    Chị Maria Rơ Ông Ka Thủy (GX Păng Tiêng)- Ủy viên

7-   Chị Maria Nguyễn Thị Kim Oanh (GX Tùng Lâm)- Ủy viên

Cha Quản hạt chúc mừng ban Điều hành mới, cảm ơn Ban Điều hành cũ nhiều năm qua đã lo cho Ban Giáo lý giáo hạt. Chị Nguyễn Thị Lan Anh, thủ quỹ báo cáo tình hình thu chi và bàn giao lại cho Ban Điều hành mới.

Tiếp đó, Cha Quản hạt và cha Trưởng ban Giáo lý  thông báo năm nay sẽ có khóa bồi dưỡng cho các giáo lý viên với môn: “Nhận biết Thiên Chúa”. Lịch học sẽ được thông báo sau.

Theo cha Quản hạt, ở Đà Lạt có một số giáo xứ đang chuẩn bị thành lập phòng trào Thiếu Nhi Thánh Thể, theo qui định muốn trở thành Huynh trưởng phải có các chứng chỉ về các môn giáo lý như: Nhận biết Thiên Chúa, Lịch sử cứu độ, Phụng vụ, Cựu ước, Tân Ước, Kinh nguyện Kitô giáo, Sơ lược lịch sử Giáo hội, Đời sống mới trong Đức Kitô… Do đó khi Giáo hạt mở khóa bồi dưỡng, các giáo lý viên cần sắp xếp thời gian để học. Với các giáo xứ muốn tổ chức học riêng để trở thành Huynh trưởng cần liên hệ với Cha Trưởng ban Giáo lý giáo hạt hoặc Cha xứ tự tổ chức dạy…

Nhân dịp này, anh chị em chúc mừng Bổn mạng Giuse Cha Trưởng Ban giáo lý (19.3). Trước khi chia tay, những người dự họp cùng chia sẻ bữa ăn trưa với Cha Quản hạt và cha Trưởng ban tại nhà xứ Vạn Thành.

 

Bài: Thông xanh

Hình: Phương Nhi

 

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục