Caritas Giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt thăm Mái ấm Linh Ân

Chúa nhật 7.4, Ban Caritas giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt  có chuyến tông đồ Mùa Chay, đến thăm Mái ấm Linh Ân.

Phái đoàn gồm 35 thành viên, trong đó có 4 sinh viên SOB, 7 thành viên Đức Bà Truyền Giáo cùng đồng hành. Phần lớn  các thành viên trong đoàn lần đầu tiên biết Mái ấm Linh Ân.

Sr Madalena Nguyễn Thị Mùi (Tu hội Tận Hiến), phụ trách Mái ấm cho biết từ năm 2010 Mái ấm bắt đầu hình thành với mục đích Bảo vệ sự sống. Mái ấm Linh Ân đã cưu mang hàng chục bà mẹ trẻ là sinh viên, học sinh “lỡ lầm”, “lỡ dại” để bảo vệ sự sống thai nhi cho đến ngày các  cháu chào đời.  Sau khi sinh, các mẹ để lại con cho các Sơ nuôi dưỡng và tiếp tục đi học. Khi học xong nhiều bà mẹ trẻ đã quay lại nhận con, có những bà mẹ một đi không rở lại.

Bé đầu tiên được Mái ấm cưu mang sinh vào ngày Đức Mẹ Truyền tin 25/3/2010, tên bé là Giusu Nguyễn Thiên Phúc. Hiện nay học lớp 3, đang ở với cha TôMa Thuận ICM tại nhà trẻ Thành Nhân ở Bảo Lộc

Từ đó đến nay Mái ấm nuôi dưỡng chăm sóc trên 150 cháu, đã có trên 100 cháu được ông bà, bố mẹ đón về. Có những cháu được bố mẹ đưa đến thăm lại Mái ấm vào dịp lễ, tết. Hiện có 32 bé đang ở trong Mái ấm, các sơ  đang chăm sóc mẹ và đang chờ 1 cháu sắp chào đời.

Dịp này Caritas giáo xứ tặng 20 triệu để quý Sơ mua sắm những thứ cần thiết cho các cháu như sữa, tả lót, quần áo, lương thực thực phẩm…

Tin, ảnh: Ban Caritas TM

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục