Bài Cảm Ơn Sau Thánh Lễ

Ngày Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt lần 16- Thứ Bảy 13/4/2019

 

Trọng kính Đức Cha An Tôn!

Kính thưa Cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, Cha Phaolô Quản Hạt Đà Lạt, Quí Cha, quí Bề trên, Quí tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn hiện diện.

Con xin được phép thay mặt cho các bạn trẻ tham dự Thánh lễ hôm nay bày tỏ một vài tâm tình chân thành của chúng con.

Kính thưa Đức cha An Tôn. Hôm nay là Ngày Truyền thống Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt lần thứ 16, cũng là dịp kỷ niệm 8 năm Đức cha từ GP Hưng Hóa về với GP Đà Lạt. Năm 2011 lần đầu tiên Đức Cha chủ sự Lễ lá cho Giới trẻ giáo hạt chúng con. Suốt 8 năm qua Đức Cha luôn đồng hành với Giới trẻ Giáo phận, cách riêng giới trẻ giáo hạt Đà Lạt. Dù bận rộn với nhiều công tác Mục vụ, nhưng Đức cha luôn dành cho Giới trẻ sự quan tâm đặc biệt. Đức cha nhiều lần giáo huấn, hướng dẫn và góp ý cho Ban Giới trẻ trong các hoạt động. Hai năm qua chúng con lại đón nhận them sự quan tâm, hướng dẫn và đồng hành của Đức cha Phó Đaminh.

Qua thánh lễ hôm nay, Đức cha đã giới thiệu những nét chính của Tông huấn “ Đức Kitô Sống” mà Đức Thánh Cha mới công bố dành riêng cho Giới trẻ. Quá đó giúp giới trẻ chúng con them xác tín vào tình yêu thương của Chúa. Chúa luôn ở trong mỗi người trẻ chúng con, Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng con. Đức Cha còn hướng dẫn chúng con cách chiếu tỏa Ánh sáng Đức Ki tô vì “Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” bằng cách sống yêu thương, chính yêu thương là ánh sáng. Chúng con sẽ nhớ mãi băng reo: “Đức Kitô – Đang sống, Đức Kitô- Yêu thương, Đức Kitô- là Ánh sáng; Giới trẻ- Sống với Chúa, Giới trẻ- Yêu như Chúa, Giới trẻ- Thành Ánh sáng” mà Đức Cha vừa mời gọi chúng con cùng thực hiện cuối bài giảng.  Những lời giáo huấn thiết thực đó giúp mỗi người trẻ nhìn lại bản thân mình để nỗ lực vác thập giá Theo chân Chúa Giêsu, để trở thành chứng nhân của Chúa Kitô Phục sinh. Chúng con hết lòng cảm ơn Đức cha, nguyện chúc Đức cha được dồi dào sức khỏe xác hồn để tiếp tục xây dựng giáo phận ngày càng thăng tiến trên mọi phương diện.

Kính thưa cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, năm nay cha chính thức đảm nhân vai trò Giám đốc TTMV, với biết bao ưu tư trong việc quản lý, bảo dưỡng cơ sở vật chất và điều hành hoạt động của Trung tâm, nhưng khi nghe chúng con ngỏ lời tổ chức Ngày Truyền thống Giới trẻ tại TTMV cha hoan hỉ chào đón chúng con, tạo mọi điều kiện, hướng dẫn chúng con trong việc tổ chức tốt đẹp- Chúng con chân thành cảm ơn Cha.

Kính thưa cha Quản hạt, Quí Cha Trưởng và Phó Đặc trách Ban Giới trẻ Giáo hạt, Quí cha quản xứ, Quí Bề trên, Quí cha đồng tế, Quí cha đồng hành với các Nhóm. Quí cha, Quí Bề trên đã tạo mọi điều kiện, đốc thúc, hướng dẫn, hỗ trợ chúng con cả tinh thần lẫn vật chất để giới trẻ chúng con có ngày sinh hoạt ý nghĩa hôm nay, chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cha Quản hạt, quí cha và quí bề trên.

Kính thưa các anh chị trong Ban Mục vụ giới trẻ, các anh chị Phụ trách Giới trẻ các giáo xứ, các Nhóm. Mỗi lần giới trẻ Giáo hạt qui tụ họp mặt Ngày truyền thống hay ngày gặp gỡ hằng quí các anh chị luôn chung tay góp sức, hy sinh vất vả để cho ngày họp mặt của giới trẻ được mọi sự chu đáo tốt đẹp. Với các bạn trẻ hiện diện, Ban Điều hành Giới trẻ xin cảm ơn các bạn đã hưởng ứng lời mời gọi đến tham dự Ngày Truyền thống, nếu không có các bạn thì ngày hôm nay không có ý nghĩa gì, mong các bạn giữ mãi ngọn lửa nhịêt thành của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Giới trẻ chúng ta sắp tới. Một cách đặc biệt, Ban Giới trẻ muốn nói lời cảm ơn đặc biệt đến Ca đoàn tổng hợp, Ban kèn GX Vạn Thành, Tu sinh Don Bosco, Thỉnh viện Vinh Sơn, Giới trẻ các giáo xứ Chánh Tòa, Lang Biang, Tạo Tác, Don Bosco, Păng Tiêng, Thánh Mẫu, Tà Nung, Tùng Lâm…đã có những sáng kiến, nhưng hy sinh vất vả để giúp cho nội dung Ngày họp mặt hôm nay thêm sinh động, phong phú và hấp dẫn hơn. Mong các bạn tiếp tục có những sáng kiến mới, cùng sự dấn thân không mệt mỏi để sinh hoạt của giới trẻ Giáo hạt thêm hấp dẫn, cuốn hút. Chúng con cũng xin cảm ơn Tu Hội ICM tài trợ nước uống, Chị Lệ Bánh Mì 24 giờ, Ban Trật tự GX Thánh Mẫu, Shop hoa Tâm Huy, Nhóm Y bác sĩ Công giáo... đã góp phần giúp cho Ngày họp mặt diễn ra tốt đẹp, an toàn,

Kính thưa Đức cha, quí Bề trên, quí Cha

Thay mặt cho hơn 800 bạn trẻ hiện diện, một lần nữa chúng con cảm ơn sự hiện diện của Đức cha, quí cha trong thánh lễ hôm nay; sự hiện diện quí báu này thể hiện sự quan tâm, lòng yêu thương đối với giới trẻ chúng con và khích lệ chúng con rất nhiều trong việc sống đạo và làm chứng nhân Chúa Kitô giữa đời.

Xin Quí Đức cha, Quí cha, Quí Bề trên tiếp tục hướng dẫn, đồng hành với các hoạt động của Giới trẻ giáo hạt trong thời gian tới. Xin Quí Đức cha, Quí cha, Quí bề trên cầu nguyện cho Giới trẻ chúng con luôn biết Đặt đời sống mình trên nền tảng là Đức KiTô và trở thành Ánh sáng cho trần gian

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành xuống trên Quí Đức cha, Quý cha, Quý bề trên và toàn thể cộng đoàn.

Để thay cho tấm lòng thành của giới trẻ chúng con, chúng con xin kính dâng lên Đức cha, Cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, Cha Quản hạt lẳng hoa tươi thắm, muôn sắc màu tượng trưng cho sự đa dạng, phong phú, tươi trẻ của giới trẻ phố núi ngàn hoa Kính xin Đức cha, Quí cha vui nhận. Con xin cảm ơn.

                                                

Đà Lạt- Lễ Lá 13/4/2019

 


Về Trang Mục Lục