Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà: Thứ Năm Tuần Thánh, Tam Nhật Vượt Qua 2019

     Vào lúc 17 giờ 15’ ngày 18 tháng 04 năm 2019, cha Giuse quản xứ Giáo xứ Mân Côi Tân Hà đã chủ sự việc rước kiệu dầu thánh với sự hiện diện các hội đoàn trong giáo xứ trước thánh lễ đồng tế nhân ngày thứ Năm tuần thánh.

     Trong thánh lễ, sau phần công bố lời Chúa, Cha Giuse Quản xứ chia sẻ: “Hôm nay thứ Năm Tuần thánh, là dịp nhắc nhở chúng ta về tình yêu cao vời của Thày Chí Thánh Giêsu. Một tình yêu dám chết cho người mình yêu. Một tình yêu không so đo tính toán nhưng chỉ biết yêu là cho đi, cho đi đến cùng. Ngài cho đi không chỉ sức lực, trí tuệ để phục vụ mà còn cho đi chính bản thân mình làm của ăn của uống cho con người. Ngài đã sống trọn vẹn tình yêu là “ chết cho người mình yêu”

……Năm nay với chủ đề:” Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn”như mời gọi cách riêng các gia đình hãy biết thông cảm, nâng đỡ nhau trong mọi nỗi gian truân, nhọc nhằn. Vợ chồng hãy chăm sóc và phục vụ nhau theo gương Thày chí Thánh Giêsu. Bởi vì khi kết hôn là chúng ta mong được chăm sóc  và bảo vệ nhau suốt đời. Đây là tình yêu dâng hiến, tình yêu vị tha như Đức Giêsu đã tận hiến cho người mình yêu”.

    “ Ước gì các cặp vợ chồng hãy thể hiện sự quan tâm chăm sóc nhau bằng những nghĩa cử cao đẹp. Cha mẹ biết yêu thương chăm sóc con cái với tất cả tinh thần trách nhiệm và bổn phận. Cách riêng trong năm “Đồng hành với các gia đình gặp khó khăn” sẽ khơi gợi lên lòng cảm mến yêu thương dành cho nhau không chỉ bằng lời nói mà bằng chính hành động cúi xuống rửa chân cho nhau. Xin Chúa chúc lành cho các gia đình và thêm sức mạnh tình yêu để mỗi người biết hiến dâng cho người mình yêu được hạnh phúc hơn”. Amen.

     Sau thánh lễ Cha Chủ tế và cộng đoàn dân Chúa đã kiệu mình thánh Chúa sang nhà tạm và bắt đầu các giờ chầu Thánh thể của các giáo họ và các hội đoàn trong Giáo Xứ.

Ghi chép và hình ảnh : Bình Đông.    

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục