Thứ Năm Tuần Thánh  Tại Giáo Xứ Thánh Tâm Lôc Phát

Trải qua 5 tuần  của mùa Chay  để nhìn lại chính mình, ăn năn hối cải và lãnh nhận bí tích Hòa giải. Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát  long trọng bước vào Tam Nhật Vượt Qua.

Cha sở Phêrô và Cha phó Micae cùng đồng tế trong thánh lễ thứ Năm tuần thánh vào lúc 17 giờ 30 ngày 18/04/2019. Lễ tưởng niệm bữa tiệc ly là ngày cuối cùng Chúa Giêsu dùng bữa với các môn đệ trong thân phận con người. Trong ngày này  Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể để nuôi dưỡng con người bằng chính thịt và máu mình. Người cũng thiết lập Bí Tích Truyền Chức Thánh để liên kết con người với Thiên Chúa qua các Mục Tử .

Khởi đầu Thánh lễ, cộng đoàn cùng nghiêm trang hướng mắt  về đoàn rước Dầu Thánh trong tiếng ca vang : Ôi Đấng Cứu Chuộc xin hãy lắng nghe, tiếng đoàn con hát ca ngợi khen…...( ôi Đấng Cứu Chuộc)

Sau phần phục vụ lời Chúa là Nghi thức rửa chân cho các Tông đồ là những giáo dân được tuyển chọn chặt chẽ, qua đó  nói lên tình yêu không giới hạn của Thiên Chúa, như chủ đề Thánh lễ: Người yêu thương kẻ thuộc về mình và Người yêu thương họ đến cùng.( Gioan 13.1)

Cuối Thánh lễ là Phần rước kiệu Thánh Thể  về Nhà Tạm và Chầu Mình Thánh Chúa. Các em Thiếu nhi đã quây quần bên Nhà Tạm và nghiêm trang sốt sáng cầu nguyện như những đóa hoa xinh tươi nhất dành dâng tặng cho Thiên Chúa.

 

Ban truyền thông giáo xứ.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục