Giáo xứ Thiện Lộc Thứ Năm Tuần Thánh

Chúa Nhật ngày 14/04/2019 Giáo xứ Thiện Lộc cùng với toàn thể Giáo Hội đã bước vào Tuần Thánh với việc cử hành Nghi Thức Làm Phép Lá và Kiệu Lá. Thứ năm, ngày 18 tháng 4 năm 2019, Giáo xứ tiếp tục long trọng cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly khởi đầu Tam Nhật Vượt Qua do cha xứ Giuse Nguyễn Minh Cường chủ sự.

Theo truyền thống của Giáo Hội, Tam Nhật Thánh là trung tâm và đỉnh cao của cả năm phụng vụ. Tam Nhật Thánh được khởi đầu vào Thứ Năm Tuần Thánh sau bữa Tiệc Ly. Do vậy, ngay từ đầu giờ chiều tất cả bà con giáo dân từ khắp các giáo họ thuộc giáo xứ Thiện Lộc đã quy tụ về nhà xứ để tham dự cử hành Thánh lễ và kiệu Mình Thánh Chúa sang nhà tạm.

Trong bài giảng, cha chủ sự đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Tam Nhật Thánh và đặc biệt giải thích ý nghĩa của Bữa Tiệc Ly Chúa Giêsu cử hành với các Tông Đồ. Thứ Năm Tuần Thánh nhằm diễn tả lại những hành động khi xưa trong bữa tiệc ly của Đức Giêsu, đó cũng là thời điểm mà Chúa thiết lập bí tích Thánh Thể trước khi Ngài bước vào cuộc khổ nạn. Đây cũng là thời khắc bí tích Truyền Chức Thánh được lập nên. Trong khi tất cả mọi người đang dùng bữa, Chúa Giêsu đứng dậy rửa chân cho các Tông Đồ để dạy bảo và làm gương cho các môn đệ, không những thế Chúa Giêsu còn truyền cho các môn đệ hãy làm việc này để nhớ đến Ngài. Sau Thánh Lễ, cha chủ sự đã kiệu Mình Thánh Chúa sang nhà tạm và để cho cộng đoàn phụng vụ thay nhau chầu canh thức, theo Chúa vào vườn Cây Dầu. Thánh Lễ đã diễn ra tốt đẹp và sốt sắng với sự tham dự của đông đảo bà con trong và ngoài Giáo xứ.

Hình & Ảnh: Gb Chí Lợi

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục