Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát:  Thứ Sáu Tuần Thánh.

Ngày thứ Sáu Tuần Thánh,  Ăn chay kiêng thịt . Giáo hội dành để tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu và Suy tôn Thánh Giá .

Khung cảnh trong nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm lp  thật ảm đạm khi cửa Nhà Tạm mở toang  trống vắng, Bàn Thờ không có khăn trải cũng chẳng có đèn hoa trang tri. Bầu khí buồn thảm trong ngày Chúa chịu nạn và chịu chết.

Giáo xứ cũng có buổi Ngắm Đàng Thánh Giá , tưởng niệm 14 Nơi Thương Khó Chúa Giêsu,   vào lúc 15 giờ ngày 19/4/2019.  Với sự tham dự của Cha Sở, Cha Phó, các Sơ và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

 Lúc 17 giờ 30 Toàn thể giáo dân trong Giáo xứ qui tụ dông đủ để tham dự  các nghi thức Tưởng niệm Cuộc Thương khó Chúa Giê su và Suy tôn Thánh giá.

Bài Thương Khó Chúa Giêsu theo Thánh Gio-an đã dẫn dắt mọi người thông  phần vào những đau khổ, tủi nhục mà Chúa Giêsu phải gánh chịu vỉ tội lỗi nhân loại. Bên cạnh đó là hình ảnh của Giuda và Phê rô, họ đều là những người đã phản bội Chúa Giê su nhưng Phê rô đã sớm thức tinh, ăn năn hối lỗi và đã trở thành người đứng đẩu Hội Thánh. Đó là minh chứng về tình bao dung của Thiên Chúa đối với những người biết ăn năn, bỏ đàng tội lỗi mà quay về đường ngay nẻo chính.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha sở Phê rô nhắn nhủ mọi người hãy luôn đông hành với những gia dình gặp khó khăn. Cha cũng lưu ý một hiện tượng rất phổ biến trong xã hội cũng như qua các trang mạng  ngày nay, đó là khi có 1 gia dình nào đó gặp biến cố bất hạnh như nợ nần, sứt mẻ tình cảm, bệnh tật hoặc con cái có vấn dề .v.v.thì mọi người xung quanh ào ào lao vào:  tích cực  moi móc  thông tin , sôi động bàn tán, hồ hởi bình luận,  hài hước phân tích, dự đoán v.v.v điều đó không phải là đồng hành mà là sự vô cảm và gây thêm đau khổ cho người khác.

Trong phần Suy Tôn Thánh Giá, các cha, các sơ và đại diện giáo dân đã cung kính hôn chân Chúa Chịu Nạn. Thánh Giá Chúa sẽ đặt giữa nhà thờ để  mọi giáo dân có thể hôn kính  sau phần Phụng vụ Thánh thể và cả ngày Thứ bẩy.

Ban truyền thông giáo xứ.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục