Chương Trình Sa Mạc Huấn Luyện Tông Đồ Đội Trưởng – Giáo Xứ B’sumrăc

 

Được sự quan tâm, ưu ái của cha quản xứ Phêrô, quý sơ, quý anh chị Huynh Trưởng-Giáo Lý Viên, cùng sự nỗ lực học hỏi không ngừng, vào thứ Ba ngày 30.04.2019 Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể - Giáo Xứ B’Sumrăc tổ chức Chương Trình Sa Mạc Huấn Luyện Tông Đồ Đội Trưởng cho các em lớp Tông Đồ Đội Trưởng Ngành Ấu, Ngành Thiếu và Ngành Nghĩa. Nhằm giúp các em trải nghiệm về tinh thần đoàn kết, hiệp nhất, yêu thương với nhau đúng như chủ đề ngày trại Hiệp Nhất - Yêu Thương. Qua đó thăng cấp cho một số em thiếu nhi các ngành trở thành Tông Đồ Đội Trưởng.

Điểm hẹn của các em là nhà thờ Giáo xứ B’Sumrăc, với những hành trang đã được chuẩn bị sẵn sàng các em bước vào ngày trại với tinh thần hăng hái. Ngoài những trò chơi vận động, múa hát văn nghệ hành trình sa mạc hôm nay còn là cơ hội giúp các em ôn lại những kiến thức đã được học. Song song đó các em còn được học hỏi thêm những điều mới về tinh thần kỷ luật cũng như cách thắt nút dây do trưởng Giuse Đoàn Ngọc Thanh và trưởng Đaminh Vũ Hoàng Đường thuộc Hiệp đoàn Phaolô - Giáo hạt Bảo Lộc phụ trách. Điều đặc biệt và quan trọng hơn hết là chính các em phải thật sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong suốt hành trình từ việc dựng trại, phân công các công việc, tìm và giải mật thư…

Thật sự là một ngày náo nhiệt góp từ những âm thanh bài ca chủ đề, tiếng nói cười rôm rả quện vào những tràng pháo tay đã tạo nên một bầu không khí vui tươi thắm tình đoàn kết, yêu thương. Qua đó giúp các em nhìn lại cuộc sống thường ngày không chỉ dừng lại ở trò chơi điện tử, điện thoại…Sau khi tập trung ổn định hàng ngũ, các em tự tin bước vào hành trình sa mạc nơi mà các em sẽ phải vượt qua sự thử thách bản thân với sự giúp sức và hỗ trợ từ chính đồng đội.

Trải qua một ngày sinh hoạt vui tươi đầy náo động với những thử thách, mệt nhọc chắc chắn các em sẽ tích lũy được những kiến thức bổ ích và khám phá khả năng làm giàu cho bản thân. Với những bộn bề, náo nhiệt đó các em cũng không quên dành thời gian cho Chúa qua việc viếng Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn vào lúc chiều.

Nhìn các em tự tin, nhiệt thành trong mọi sinh hoạt hy vọng qua hành trình sa mạc hôm nay sẽ là đòn bẩy giúp các em trưởng thành hơn, trở thành những Tông Đồ Đội Trưởng Gương Mẫu đầy Trách Nhiệm và Tinh Thần Kỷ Luật cao. Để các em sẽ là những cánh tay đắc lực của cha xứ trong việc trở thành tông đồ đội trưởng đầy nhiệt huyết vì lòng mến Chúa qua đó chính các em sẽ là người giúp cho các bạn của mình đến với Chúa và yêu Chúa nhiều hơn.

Hành trình sa mạc kết thúc với đêm lửa trại, nung nấu nơi các em lòng nhiệt thành đem Chúa đến với mọi người. Trong đêm lửa thiêng này các em còn được giao lưu văn nghệ với cha quản xứ và các anh chị giới trẻ thuộc Giáo xứ Mông Triệu – Tổng Giáo phận Sài Gòn.

 

K’ Ches.

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục