CARITAS GIÁO XỨ THÁNH MẪU  ĐẾN VỚI GIÁO SỞ PĂNG TIÊNG KẾT NGHĨA

Sáng Chúa nhật III Phục sinh 5.5,  ban Caritas giáo xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt đã đến thăm, chia sẻ tình Liên đới với bà con dân tộc PăngTiêng.

PăngTiêng gồm 2 thôn: Păng tiêng 1 và Păng Tiêng ruộng thuộc xã Lát huyện Lạc Dương, tất cả là bà con dân tộc K’Ho, đời sống còn nhiều khó khăn. Tất cả bà con dân tộc Păng Tiêng đều có đạo, trước đây mỗi Chúa nhật bà con phải đi bộ hoặc “tăng-bo” bằng xe máy cày trên con đường lầy lội ra nhà thờ Tùng Lâm cách 20km để tham dự Thánh lễ mất hết 1 đêm 1 ngày.

Tháng 6/2006 Nhà nước cho phép xây dựng nhà thờ, nhưng mãi đến tháng 11/2009 Lễ đặt viên đá khởi công xây nhà thờ mới thực hiện do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự. Trong chưa đầy 2 năm ngôi Thánh đường hoàn thành, tháng 7/2011 Đức Giám mục giáo phận Antôn Vũ Huy Chương chủ sự Thánh lễ Khánh thành nhà thờ PăngTiêng. Từ khi được Giáo quyền và chính quyền cho xây dựng ngôi Thánh đường và thiết lập giáo sở Păng tiêng trực thuộc giáo xứ Tùng Lâm thuộc giáo hạt Đà Lạt do quý cha dòng Chúa Cứu thế coi sóc, bà con giáo dân được dự lễ hằng ngày.

 Vị Linh mục cả cuộc đời gắn bó, “sống-chết” với sự phát triển cuộc sống và thăng tiến đời sống thiêng liêng của bà con dân tộc nơi đây là cha Gioan Nguyễn Xuân Thu, khi còn là phó tế, thầy Thu đã tự nguyện vào sống với bà con từ năm 1998, suốt 19 năm làm Linh mục đến nay, cha Thu vẫn tự nguyện làm mục tử của đàn chiên mà cha đã thấm đẫm mùi.

Đến với bà con trong mùa Phục sinh này, Caritas giáo xứ Thánh Mẫu trao tặng 160 phần quà, gồm các nhu yếu phẩm cho tất cả các gia đình bà con Păngtiêng, tặng 40 cặp cho học sinh, 4 mền cho các cụ già, 20 máy nghe và sách Lòng Chúa thương xót cho các gia đình.

Đoàn đã vượt 5 km đường đèo dốc cao gập ghềnh để đến thăm, tìm hiểu, trải nghiệm và cảm nhận đời sống của bà con tại thôn Păngtieng ruộng.

Tin: Thanh Bảo

Hình: Caritas Thánh Mẫu

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục