Giáo Xứ Suối Mơ Kết Thúc Tháng Hoa

Vào lúc 16:30 Chúa nhật ngày 26/5/2019 tại nhà thờ Giáo xứ Suối Mơ, Cha Quản xứ Micae cùng cộng đoàn dân chúa đã tổ chức rước kiệu dâng hoa và cử hành Thánh Lễ bế mạc Tháng Hoa Tôn Vinh Đức Mẹ

Trước khi cử hành thánh lễ, đã diễn ra buổi dâng hoa kính Mẹ theo truyền thống đạo đức bình dân trong Giáo hội. Truyền thống này đã có từ xa xưa vào khoảng thế kỷ 12.

Việc dâng những đóa hoa tươi thắm mang ý nghĩa Mẹ Maria được ví như Người Nữ tuyệt vời, đẹp nhất trong muôn ngàn phụ nữ, Mẹ đẹp tâm hồn, Mẹ đẹp thân xác. Vì thế, nơi hoa tỏa ra mùi thơm ngào ngạt, tượng trung cho các nhân đức nơi Mẹ. Đồng thời, những sắc màu của hoa tượng trưng cho Mẹ là Mẹ muôn loài khi đón nhận vai trò làm Mẹ Thiên Chúa.

Theo truyền thống hoa được dùng trong phụng vụ nhắm cử chỉ trang trọng. Hoa được dùng để trang hoàng cung thánh, bàn thờ hay để tỏ lòng tôn kính với các vị thánh, đặc biệt là Đức Mẹ. Tức là hoa được dùng vào vị trí trang trọng trong đời sống phụng vụ của Giáo Hội.

Mẹ Maria được ví như bông hoa thơm ngát trước tòa Chúa, nhưng trước đó Mẹ cũng là những con người rất đỗi bình thường như bao người phụ nữ khác. Tuy nhiên, được Thiên Chúa tuyển chọn, và qua tiếng “Xin Vâng” nên Mẹ đã trở nên tuyệt mỹ hơn muôn ngàn phụ nữ. Mẹ đã trở nên đóa hoa thơm ngát trước Ngai Thiên Chúa. Mẹ đã trở nên đóa hoa độc nhất vô nhị của thế giới loài người. Tại sao lại như thế, thưa chỉ vì Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và như một sự tất yếu, Mẹ là Mẹ loài người.

Nhờ ơn Chúa, Mẹ đã trở nên đóa hoa kiệt tác như: ơn vô nhiễm nguyên tội, ơn đồng trinh trọn đời, Mẹ Thiên Chúa, Hồn xác lên trời và Mẹ như “hoa hường mầu nhiệm.

Hiện diện trong Đội dâng hoa hôm nay có các giới trong Giáo xứ như: thiếu nhi, giới trẻ và hiền mẫu. Các “diễn viên” đã miệt mài tập luyện hơn 1 tháng qua và hôm nay có cơ hội tỏ lòng mến yêu thảo kính của mình lên Mẹ bằng những điệu vũ đơn sơ, chân chất như bản chất của người vùng duyên hải nhưng không kém phần mềm mại, uyển chuyển và nhịp nhàng.

Sau phần dâng hoa là kiệu hoa cung nghinh Mẹ trang trọng tiến vào ngôi thánh đường để cử hành thánh lễ.

Truyền Thông Giáo Xứ

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục