Đức Giám Mục Phó Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 110 Em Ở Giáo Xứ Hòa Nam

Sáng ngày 2/6/2019 vào lúc 9h30’ Giáo xứ Hòa Nam long trọng đón Đức Giám Mục Phó Đa Minh về ban Bí tích Thêm sức cho 110 em và 35 em được Rước lễ lần Đầu

Trong Thánh lễ, phần cuối bài giảng, Đức Giám Mục mong các em thiếu nhi nhớ nằm lòng câu trả lời ngắn gọn như sau khi có ai hỏi người Công giáo tin gì? Người Công giáo chúng tôi tin vào Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh trên thập giá, đã chết, và sau ba ngày sống lại.

Nhờ việc đặt tay và xức Dầu Thánh của Đức Giám Mục, mà các em sẽ được đầy tràn hồng ân Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên các Thánh Tông đồ trong ngày Lễ Ngũ Tuần, cũng sẽ ngự xuống trên những người lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Nhờ hồng ân của Chúa Thánh Thần, mà các tín hữu mỗi ngày nên giống Chúa Kitô cách hoàn hảo hơn, nhiệt thành xây dựng Giáo Hội, và hăng hái làm chứng cho Chúa Kitô trước mặt mọi người.

Đây cũng là dịp nhắc nhở mỗi người Kitô hữu chúng ta, cần phải làm mới lại ơn Chúa Thánh Thần mà chúng ta đã lãnh nhận trong ngày lãnh Bí tích Thêm Sức.

Văn Hiệp

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục