GIÁO XỨ THÁNH MẪU- ĐÀ LẠT

THÁNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC GIÁO LÝ 2018-2019

Lúc 8 giờ sáng CN 9/6- Lễ Chúa Thánh Thần Hiện xuống, Cha Đa Minh Nguyễn Chu Truyền quản xứ, dâng Thánh lễ Tổng kết năm học giáo lý 2018-2019.

Trong thánh lễ có 19 em lớp Vào Đời 2 được cử hành nghi thức Lên Đường.

Theo anh Gioan Bosco Bùi Minh Đức- Trưởng ban Giáo lý: Năm học này Ban giáo lý có 30 giảng viên, 8 cộng tác viên và trên 300 học sinh. Kết thúc năm học có 60 em được tuyên dương, 40 em được khen thưởng tiên tiến, 19 em được khen thưởng loại giỏi và 19 em được khen thưởng xuất sắc về học tập, sống đạo.

Dịp này Ban giáo lý tổng kết Chiến dịch "Cùng Giêsu lên Can vê", trong đó có 11 em đạt kết quả nổi bật đạt từ 70 đến 98 phiếu Hoa thiêng trong Mùa Chay Thánh. Sau thánh lễ các em đạt kết quả chiến dịch từ 35 phiếu được thưởng đến vui chơi tại khách sạn LADALAT. Với lớp Vào Đời 2 các em được vui chơi dã ngoại .

Em Trần Tùng Nhân thay mặt cho lớp Vào Đời 2 và các bạn học viên có bài phát biểu tri ân Cha Quản xứ, Quí Dì, Ban Thường trực HĐGX, các anh chị giảng viên, quí phụ huynh và nêu quyết tâm rất sâu sắc, xúc tích và ý nghĩa.

 Cha Quản xứ chúc mừng kết quả 1 năm mà Ban Giáo lý đã đạt được. Theo cha, việc học thì có làm bài, có kết quả điểm cao điểm thấp; nhưng mục đích của việc học giáo lý là học Chúa Giêsu, sống giống Chúa Giêsu và làm chứng cho Chúa Giêsu. Nếu học có điểm cao mà không đạt được mục đích đó thì việc học giáo lý không có ý nghĩa.

Cha nhắc nhở bên cạnh việc học về Chúa Giêsu, còn phải rèn luyện về nhân cách đạo đức trong tinh thần đức tin. Xã hội ngày nay đầy bạo lực, bạo lực trong gia đình, trong học đường, ngoài xã hội vì họ cư xử với nhau không có Tình yêu Chúa, không có tình yêu thương nhau. Do đó mỗi chúng con phải học LÀM NGƯỜI, LÀ NGƯỜI người có đức tin, có tình yêu thương.

Với các em lớp Vào Đời 2, Cha xứ kêu gọi các em hãy công tác với các anh chị giàng viên, hãy đồng hành với các em nhỏ đề phục vụ.

Chúa nhận tuần tới 16/6, Đức Giám mục giáo phận sẽ đến giáo xứ cử hành thánh lễ ban Bí tích thêm sức cho 50 em học xong lớp Căn bản 4 và Kinh Thánh 1.

Bài: Thông Xanh

Hình Hữu Huân

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục