Ngày Họp mặt Lễ Sinh Hạt Đơn Dương Năm 2019

Tại Giáo Xứ Thạnh Mỹ

 

    Lễ sinh, thiếu nhi cung thánh, là những người được trao phó sứ mạng phục vụ Bàn Thờ, giúp cộng đoàn sốt sắng tham dự phụng vụ. Tại giáo hạt Đơn Dương, hàng năm các em lễ sinh trong giáo hạt đều có ngày truyền thống, gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ Bàn Thánh. Ngày giao lưu lễ sinh của giáo hạt năm nay được tổ chức tại Giáo xứ Thạnh Mỹ.

   8 giờ 00, ngày 21/6/2019 khoảng gần 300 lễ sinh từ 11 giáo xứ trong giáo hạt đã họp mặt đầy đủ tại giáo xứ Thạnh Mỹ. Cha Quản hạt đã tiến hành khai mạc ngày họp mặt truyền thống này. Sau phần khai mạc của Cha Quản hạt, các lễ sinh đã đi vào chương trình sinh hoạt với phần thi, tìm hiểu thêm một số kiến thức cơ bản trong việc phục vụ Bàn Thánh. Phần thi do Cha Giuse Nguyễn Minh Tuyên, quản xứ Thạnh Mỹ hướng dẫn. Các lễ sinh tham gia tranh tài nhiệt tình, sôi nổi, hào hứng. Những tràng pháo tay giòn giã đã vang lên khi các câu hỏi khó được các lễ sinh tìm ra đáp án chính xác. Sau hơn một giờ tranh tài, phần thi khép lại, các lễ sinh đã được Cha Giuse cung cấp thêm rất nhiều kiến thức bổ ích trong việc phục vụ Bàn Thánh.

   Chương trình ngày họp mặt được tiếp tục với các trò chơi vận động vui nhộn, đáp ứng được sự năng động của các em. Tất cả các lễ sinh đều hồ hởi, phấn khởi tham gia trò chơi. Những trận cười ngã nghiêng của mọi người đã vang lên khi được chứng kiến các lễ sinh tham gia trò chơi bịt mắt đập banh,vì banh không đập mà lại đập không khí”? Trò chơi kéo co cũng làm mọi người phấn khích vì những chiến thắng ngoạn mục của các đội chơi. . .

   Sau màn tranh tài hấp dẫn với các trò chơi vận động, các lễ sinh đã tập trung về thánh đường giáo xứ để cùng Chầu Mình Thánh Chúa. Trong giây phút thinh lặng này, các em lễ sinh đã dâng lên Chúa những tâm tình, những ước nguyện nhỏ bé hầu mong Chúa ban ơn trợ sức để tiếp tục phục vụ Chúa, phục vụ mọi người.

  Giờ chầu khép lại, các em cùng quây quần bên nhau trong bữa cơm thân mật và cùng tham dự phần tổng kết phát thưởng. Chiến thắng chung cuộc: giải nhất thuộc về các lễ sinh giáo xứ Pró, giải nhì giáo xứ Thạnh Mỹ, giải ba giáo xứ Lạc viên.

   Ngày họp mặt truyền thống của các lễ sinh trong giáo hạt đã khép lại. Thành công của ngày họp mặt hôm nay là giúp các em luôn biết lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa, coi việc phục vụ Bàn Thờ Chúa là một vinh dự, là niềm hạnh phúc đích thực. Ngày họp mặt cũng giúp các em nâng cao hơn nữa kiến thức, kỹ năng trong phục vụ ơn gọi của mình. Ước mong sau này chính trong các em hiện diện hôm nay sẽ có người tiếp tục phục vụ Bàn Thánh với vị thế khác, đem Tin Mừng đến cho mọi người và đem mọi người đến với trái tim đầy yêu thương của Chúa.

    Cảm tạ Chúa vì một ngày giao lưu thành công. Cảm ơn Cha quản xứ Thạnh Mỹ, quý cha, quý thầy đã đồng hành cùng các em. Cầu chúc cho các em lễ sinh ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin, luôn biết ý thức và giữ mãi hình ảnh đơn sơ trong trắng như các thiên thần hầu cạnh phục vụ Chúa, xin Thiên Chúa tình yêu gìn giữ và chúc phúc cho tất cả các em.

 

 

Trần Sâm

Hình ảnh:  Đức Hùng

 

 

  

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục