90 EM THIẾU NHI ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI GIÁO XỨ BẢO LỘC

 

Vào lúc 08g00 Ngày 23/06/2019 tại Giáo xứ Bảo Lộc, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Khấn đã cử hành thánh lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, đồng thời cho 90 em được Rước Lễ Vỡ Lòng.

Mẹ Giáo Hội muốn cho các em được chịu “Mình Thánh, Máu Thánh Chúa Kitô” sớm hết sức theo khả năng nhận biết của các em. Nhưng về đời sống đức tin, phải coi đây là một cuộc khai hoang tâm hồn. Tâm hồn con người, cũng ví như một mảnh đất hoang dã, nếu không được khai phá, không cày vỡ, nó sẽ mãi mãi “trơ gan cùng tuế nguyệt”.

Trong bài giảng, Cha Quản xứ đã hỏi các em: Muốn đón rước Chúa cho xứng đáng, ta phải làm gì ? để nhấn mạnh cho các em tầm quan trọng về Bí Tích Thánh Thể, cũng như việc siêng năng đến với Chúa như thế nào cho đúng cách; nhằm nhắc nhở các em phải tự thanh tẩy đền thờ tâm hồn của chính mình, không ăn uống  gì khoảng một giờ trước khi rước lễ, ăn mặc chỉnh tề và lên rước Chúa cách nghiêm trang, nhờ vậy Thiên Chúa là Đấng Thánh mới vui thích ngự trong tâm hồn mình. Có như vậy các em mới ngày càng lớn lên trong đức tin và trưởng thành về nhân bản.

Thánh lễ được cử hành rất trang nghiêm, tuy buổi lễ có kéo dài hơn một ít, song khi ra về, nhiều phụ huynh đã cảm nghiệm: “Qua niềm tin đơn sơ của con cái mình” bậc làm cha, làm mẹ hay làm ông bà sẽ nỗ lực sống sao cho xứng với tình yêu cao vời mà chính Thiên Chúa đã trao ban cho con người cách nhưng không này qua Người Con chí ái của Người. Hãy đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể như lần đầu tiên “Rước lễ vỡ lòng”.

Chia vui với các em lần đầu tiên được Rước Chúa vào lòng; chúng ta cùng cầu xin cho các em luôn là những người bạn thân của Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Tin ảnh: Joseph Nguyễn Thiện

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục