ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC MAREK ZALEWSKI, ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH TẠI VIỆT NAM THĂM MỤC VỤ HẠT ĐƠN DƯƠNG VÀ ĐỨC TRỌNG,THỨ HAI NGÀY 08.7.2019 LÚC 9 GIỜ 30 TẠI NHÀ THỜ KA ĐƠN ĐƠN DƯƠNG.

 

Nhận lời mời của Đức Cha Chính Antôn Vũ Huy Chương và Đức Cha Phó Đa Minh Nguyễn Văn Mạnh, Giám Mục Giáo phận Đà Lạt, Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam đã ghé thăm mục vụ Giáo phận Đà Lạt từ  ngày 06-09 tháng 7 năm 2019.

Hôm nay thứ hai ngày 08.7.2019, Đức Tổng Giám Mục Marek  Zalewski, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam đã thăm hai Giáo hạt Đơn Dương và Đức Trọng. Đức Cha Chính Antôn và Đức Cha Phó Đa Minh cùng đi với Ngài. Cuộc viếng thăm mục vụ Giáo phận Đà Lạt của Đức Tổng Marek lần đầu tiên từ khi Ngài được Đức Thánh Cha Phanxicô đặt làm Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam thay thế Đức Tổng Giám Mục Lopoldo Girelli, đã củng cố lòng tin và mang lại niềm vui cho toàn Giáo phận Đà Lạt.

Đức Tổng Giám Mục Marek sau khi nghe Đức Cha Chính Antôn giới thiệu thành phần tham dự cuộc gặp mặt hôm nay của hai Giáo hạt Đơn Dương và Đức Trọng, đã nghe Cha Quản hạt Vinh Sơn Đơn Dương giới thiệu những nét chính yếu của Giáo hạt, sau đó Cha Quản hạt Giuse Đức Trọng đã trình bầy thực trạng của Giáo hạt Đức Trọng và nói về Giáo hạt mới Đatông thuộc huyện Đàmrông, đã được tách ra từ Giáo hạt Đức Trọng ngày 19.3.2019 và Đức Cha Chính đã đặt Cha Batôlômêô Nguyễn Văn Gioan làm Cha Quản Hạt tiên khởi của Giáo hạt Đatông và làm Cha xứ Giáo xứ Đa Tông. Cha xứ Giáo xứ Ka Đơn đã nói về ý nghĩa của ngôi Nhà thờ nổi tiếng Ka Đơn.

Thành phần tham dự sáng nay gồm các Tu sĩ nam nữ thuộc hai Giáo hạt Đơn Dương và Đức Trọng. Hiện diện trong cuộc gặp gỡ mục vụ của Đức Tổng Marek có các Linh mục Triều và Dòng đang phục vụ trong hai Giáo hạt. Đặc biệt có sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân Giáo xứ Ka Đơn, hầu hết là đồng bào Dân tộc Thiểu số Churu và Kơho. Anh chị em Dân tộc với trang phục truyền thống cùng với nhạc cụ Dân tộc đã đón tiếp phái đoàn với niềm vui, gương mặt ai cũng rạng rỡ và nở nụ cười hoa nở.

Đức Tổng Marek Zalewski đã chia sẻ niềm vui của Ngài. Đức Tổng cho biết Ngài rất vui mừng được Quý Đức Cha Giáo phận Đà Lạt mời Ngài về thăm Giáo phận. Ngài thấy ai cũng nở nụ cười tươi. Điều đó nói lên sự vui mừng, phấn khởi của mọi người.

Đức Tổng Marek chia sẻ vắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, đúng Ngài đến cho đoàn chiên được sống dồi dào ( Ga 10, 10 ).

Chương trình đón tiếp Đức Tổng Marek được hai  hạt Đơn Dương và Đức Trọng tổ chức rất tươm tất, bài bản, chu đáo. Trong ít phút quỳ trước Thánh Thể, nhưng tất cả những ai có mặt sáng nay tại Nhà thờ Ka Đơn cũng cảm thấy sốt sắng,hân hoan. Đặc biệt ,mọi người có mặt luôn  giữ bầu khí trang nghiêm, đạo đức, thánh thiện.

Những điệu múa, những bài hát mang nhiều sắc thái của người Dân tộc Thiểu số Churu và Kơho đem lại niềm vui cha các Đấng và mọi người trong bữa ăn trưa Buffet đầy ấm cúng.

Cuộc viếng thăm mục vụ của Vị Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski và của Đức Cha Chính Antôn, Đức Cha Phó Đa Minh đã đốt lên niềm tin, sưởi ấm tâm hồn của mọi người.

Cầu chúc cho sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam và của Đức Cha Chính Antôn, Đức Cha Phó Đa Minh tại các Giáo hạt của Giáo phận Đà Lạt trong những ngày này sẽ đem lại niềm vui, niềm tin vì mọi người được quây quần bên các Đấng đầy lòng nhân ái. Ước mong Giáo phận Đà Lạt sẽ được nhiều lần đón tiếp Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam.

 

Linh Mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi  DCCT

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục