TUẦN TĨNH HUẤN NĂM 2019

 TU HỘI ICM

 

Năm 2019 là năm HỒNG ÂN của Tu Hội Nhập Thể - Tận Hiến – Truyền Giáo ( ICM).

Mừng Hồng Ân 70 năm hình thành và phát triển của Tu Hội ( 1949 -2019).

Mừng Kim Khánh linh mục của Cha Tổng Phụ Trách Giuse Nguyễn Việt Hưng.

Và tạ ơn Chúa Tu Hội có thêm hai tân phó tế .

Tất cả là Hồng Ân hay nói đúng hơn là “ tình thương Chúa ngàn đời con ca tụng”.

-  Với những sự kiện trên, không chỉ hai Tu Hội Nam và Nữ ICM mừng đại lễ, nhưng cách riêng Nam Tận Hiến ICM đã lên chương trình thường huấn và tĩnh tâm năm xoay quanh trục nhìn lại lịch sử của Tu Hội, của Cha cố Micae Nguyễn Khắc Việt Anh, người sáng lập Tu Hội ICM.

- Năm nay, Tu Hội rất vui mừng trong tuần thường huấn được các vị được xem  là “ chứng nhân”  lịch sử của Tu Hội là Cha Việt Hưng và Giáo sư Xuân Hy giúp thường huấn, giúp cho anh chị em nhìn lại những thăng trầm lịch sử của ICM , và hành trình gian nan hình thành Hiến Pháp ICM của Cha Việt Anh..Qua đó, nhấn mạnh tới sự Chúa Quan Phòng dẫn dắt Tu Hội từng bước vượt qua muôn vàn khó khăn với xã hội, với Giáo quyền. Nói khác hơn là Cha Micae được ơn đặc sủng của Chúa, Tu hội là của Chúa, không phải của con người, nếu là của con người thì đã không tồn tại tới hôm nay 70 năm khai sinh..

- Với sự hướng dẫn của Cha Việt Hưng và Thầy Xuân Hy, tuần thường huấn anh em ICM đọc lại lịch sử của Tu Hội, chia sẻ cảm nghiệm về từng giai đoạn hình thành Hiến Pháp Tu Hội và bối cảnh xã hội lúc đương thời…Làm sống lại tinh thần VỀ NGUỒN  nơi các thành viên.

- Bước vào tuần tĩnh tâm năm, sau đại lễ mừng 70 năm hình thành Tu Hội, anh em trong Tu Hội được Đức Cha Stephano Tri Bửu Thiên, Giám Mục Cần Thơ chia sẻ về đề tài : ý thức vai trò của Chúa Thánh Thần trong hoạt động của Tu Hội, trong sứ vụ truyền giáo của Tu Hội, nhất là xây dựng con người Tận Hiến trưởng thành nhân bản toàn diện chứ không chỉ dừng lại các đức tính cơ bản.

Trong tuần tĩnh tâm Đức Cha Stephano trao ban tác vụ Giúp Lễ cho 04 anh em đang học thần năm III và năm IV học viện Liên Dòng Sài Gòn..Và chứng giám 11 anh em lập lại lời cam kết trong Tu Hội.

-  Nhìn lại hai tuần lễ thường huấn và tĩnh tâm đã mang lại rất nhiều điều bổ ích cho đời sống linh đạo và sứ vụ truyền giáo của ICM.., qua những các vị mà Chúa gởi tới cho Tu Hội trong năm Hồng Phúc này.

- Tu Hội xin tạ ơn Chúa “ vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”.

 

20/7/2019

Mạnh Khoa, icm

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục