Thánh Lễ Tạ Ơn

Thành Lập Giáo Xứ Thánh Phao Lô

Và Bổ Nhiêm Cha Xứ Tiên Khởi An Tôn Vũ Thanh Hòa

 

Sáng ngày 07/8/2019 cùng sự hiện diện của hơn 30 linh mục, các tu sĩ nam nữ, quý ân nhân xa gần và toàn thể giáo dân sở tại, dưới sự chủ tế của Đức cha An Tôn Vũ Huy Chương, một thánh lễ long trọng đã được cử hành để tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo phận Đà Lạt giáo xứ mới: Giáo xứ Thánh Phao Lô thuộc Giáo hạt Madagui nằm trên địa bàn 6 thôn của xã Phước Lộc huyện Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng.

Mở đầu buổi lễ là đoàn rước chủ tế theo nghi thức của đồng bào bản địa, tiếp đến Cha Phao Lô Vũ Đức Vượng Hạt trưởng Giáo hạt Madagui đã long trọng công bố văn thư thiết lập Giáo xứ Thánh Phao Lô và bổ nhiệm Cha An Tôn Vũ Thanh Hòa làm quản xứ tiên khởi. Được biết trước khi thành lập giáo xứ thì nơi đây là giáo họ Phao Lô thuộc Giáo xứ Đam Mri gồm hơn 1.600 giáo dân hầu hết là người dân tộc bản địa thường xuyên quy tụ vào các ngày Chúa nhật trong một nhà nguyện do Cha cố Giu se Mai Văn Thược xây dựng từ những năm 2000.

Tiếp theo phần công bố thành lập giáo xứ, Cha An Tôn Vũ Thanh Hòa quản xứ tiên khởi đã được nhận chìa khóa nhà thờ từ tay Đức Giám mục giáo phận và trước mặt cộng đoàn Cha An Tôn đã có lời hứa chu toàn bổn phận mà Thiên Chúa giao phó cũng như tuyên xưng đức tin qua kinh tin kính.

Trong phần giảng lễ Đức cha An Tôn đã liên tưởng đến bầu không khí trong ngày trọng đai này cho dù ngoài trời đang đổ mưa như trút nước nhưng có lẽ đang làm cho tất cả gợi nhớ đến một bài hát “Hồng ân Chúa như mưa, như mưa…” Nguyện xin Thiên Chúa đã và sẽ còn mưa mãi Hồng ân xuống cho mãnh đất nghèo khó xa xôi này.

Sau phần giảng lễ các nghi thức nhận xứ đã được long trọng thực hiện. Mở đầu Cha Tân quản xứ đọc lại những lời hứa khi nhận Thiên chức linh mục; Nhận ghế chủ tế; nhận tòa giải tội; rung chuông nhà thờ, cuối cùng là mở cửa nhà tạm và chầu Thánh thể…

Cuối thánh lễ đại diện cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Thánh Phao Lô đã đọc lời cảm ơn đến Quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa đã hằng cầu nguyện để Giáo xứ Thánh Phao lô có được ngày vui mà bấy lâu hằng mong ước.

Cha tân quản xứ cũng đã xúc động nói lên tâm tình tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý cộng đoàn Dân Chúa đã và sẽ cùng đồng hành với Giáo xứ Thánh Phao Lô làm rạng danh Thiên Chúa giữa chốn hẻo lánh xa xôi này. Đặc biệt không quên cảm ơn Cha cố Giu se Mai Văn Thược cũng như quý cha tiền nhiệm của Giáo xứ Đam Mri là những người đã đăt nền móng để có được một giáo xứ mới như hôm nay.

Cuối cùng Đức cha An Tôn đã có đôi lời giáo huấn đến cộng đoàn với lời căn dặn dù giáo xứ còn nhiều khó khăn nhưng nếu cộng đoàn luôn biết đoàn kết yêu thương nhau thì Lòng Thương Xót Chúa vẫn sẽ luôn ở mãi với chúng ta.

Tin, ảnh: Quốc Khánh, Thanh Nghĩa.

 

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục