NGHỊ ĐỊNH THIẾT LẬP GIÁO XỨ MỚI – GIÁO XỨ ĐA MINH, GIÁO HẠT BẢO LỘC

 

Sáng nay, thứ năm ngày 08.08.2019. Giám mục Giáo phận Đà Lạt Antôn Huy Chương đã chính thức công bố nghị định thiết lập giáo xứ mớiGiáo xứ Đa Minh, Giáo hạt Bảo Lộc bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Hữu Giang làm cha quản xứ tiên khởi.

Niềm vui nối tiếp niểm vui. Thực sự, hôm nay ngày vui trọng đại đánh dấu một mốc son lịch sử đối với cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Đa Minh. Chính trong bầu khí thánh thiện trang trọng nhân ngày lễ kính Thánh Đa Minh bổn mạng của giáo xứ, 1.250 con tim của cộng đoàn giáo xứ như vỡ ào trong niềm hạnh phúc sau thời gian dài chờ đợi cầu nguyện nay được đón nhận danh hiệu mới Giáo Xứ Đa Minh.

Tân Giáo xứ Đa Minh với 1.250 tín hữu một giáo họ thuộc Giáo xứ Tân Bùi, địa giới hành chánh bao gồm khu 3 thôn Tân Ninh, Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc. Trải qua hành trình hơn mười lăm năm hình thành phát triển, được sự bao bọc trong vòng tay yêu thương của Giáo xứ mẹ Tân Bùi. Một hành trình tuy không quá dài cũng không ngắn, nhưng cũng đủ cho một hành trình với biết bao thăng trầm. Song hành cùng với những thay đổi của hội ngày ấy bây giờ.

Một giáo xứ mới còn non trẻ chắc chắn cần thêm nhiều sự nâng đỡ lời cầu nguyện của mọi thành phần dân Chúa. Đặc biệt sự hiệp nhất chung tay cộng tác việc giáo xứ giữa cha con để xây dựng giáo xứ ngày càng vươn lên sánh vai cùng với các giáo xứ bạn. Cùng với hy vọng giáo xứ sẽ phát triển tốt hơn về mọi mặt, nhất sẽ nổ lực hơn nữa trong sứ vụ loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu trong việc xây dựng giáo xứ trở thành một Cộng đoàn Đức Tin, một Cộng đoàn Phụng Tự, một Cộng đoàn Bác Ái.

Cha quản xứ tiên khởi Phêrô Nguyễn Hữu Giang năm nay 62 tuổi, người con của Giáo phận Đà Lạt. Trong thời gian còn chủng sinh cha cùng với một số cha khác đã theo chân Đức cố Giám mục Bartôlômêô về mục vụ tại Giáo phận Thanh Hóa. Nay cha về lại Giáo phận Đà Lạt nhận nhiệm vụ mới trong cương vị cha quản xứ. Xét về mặt con người, cha Phêrô cũng một con người bình thường những yếu đuối. Chính những lời cầu nguyện chung tay cộng tác cũng như sự đón nhận tạo điều kiện của mọi người trong giáo xứ để cha thể chu toàn tác vụ của mình một cách thánh thiện để giúp cho giáo xứ, giúp cho mọi người phát triển được như lòng Chúa ước mong.

 

K’ Ches.

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục