Giáo Xứ Diom – Giáo Hạt Đơn Dương - Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức

Vào lúc 09g30 sáng ngày 03-8-2019, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Diom, đã hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh về viếng thăm và cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 66 em thiếu nhi trong Giáo xứ. Đồng tế trong thánh lễ có cha Quản hạt Đơn Dương Vinhsơn Đỗ Quang Dung, Cha Quản xứ Phêrô Phạm An Nhàn, quý cha khách. Thầy xứ, quý Sơ và đông đảo cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Đaminh mời gọi cộng đoàn cùng sốt sắng cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên giáo xứ, trên mọi người và cách đặc biệt trên 66 em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Xin Chúa Thánh Thần đổ đầy tràn trên mỗi người ngọn lửa yêu mến.

Trong phần giảng lễ, Đức Cha Đaminh diễn giải việc cử hành Bí Tích Thêm Sức là một nghi lễ để cộng đoàn cảm nhận được rõ tình thương và ơn Chúa trong cuộc đời mỗi người. Bí Tích Thêm Sức giúp chúng ta làm mới lại ơn sủng của Bí Tích Rửa Tội : Chúng ta được thêm sức để từ đây không còn là những trẻ nhỏ trong đức tin, nhưng là lớn lên trong Chúa Thánh Thần, lớn lên để đảm nhận sứ mạng làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Với Bí Tích Thêm sức, chúng ta được mời gọi để làm cho vững chắc đời sống của mỗi Kitô hữu.

Đặc biệt, Đức Cha đã giải thích lời Chúa trong ba bài sách thánh được công bố trong thánh lễ hôm nay : Cả ba bài đọc đều nói về Ơn Chúa Thánh Thần. Bằng lối sư phạm mạch lạc, Đức Cha đã gợi ý làm cho các em nhớ lại và trả lời chính xác từng câu Kinh thánh. Các em và cộng đoàn đã hiểu rõ hơn về bảy Ơn Chúa Thánh Thần. Với Ơn Chúa Thánh Thần, mọi người biết sống can đảm làm chứng cho Chúa giữa trần gian.

Sau phần hiệp lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ Diom dâng lời cảm ơn Đức Cha và quý Cha đồng tế, Thầy xứ, quý Sơ, Ban Giảng viên Giáo Lý, quý ông bà trong HĐMV Giáo xứ và Giáo họ, các Ban nghành đoàn thể, cùng mọi người. Kế tiếp, cha Quản hạt Đơn Dương thay mặt cộng đoàn chúc mừng lễ Bổn mạng Đức Cha.

Phép lành cuối lễ của Đức Cha đã khép lại thánh lễ Thêm Sức tràn ngập niềm vui và hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Bản tin: Nguyễn Khánh

Hình ảnh: Thanh Sơn

 

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục