LỄ ĐỨC MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI TẠI GX THÁNH MẪU - ĐÀ LẠT

Sáng 15.8, cha Đa Minh Nguyễn Chu Truyền- Quản xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt) và Cha Gioan Cao Thái Bình cùng dâng thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria hồn xác lên trời.

Đây là lần mừng Bổn mạng thứ 30 của CĐ Mông Triệu. Mở đầu thành lễ Cha Quản xứ chúc mừng Ca đoàn Mông Triệu, quý Dì, quí bà, quí chị, các em nhận Maria làm BM.

Trong bài giảng cha Gioan mong anh chị em Ca đàon bắt chước Mẹ hy sinh phục vụ trong tin yêu. Đây là hồng ân lớn lao Chúa ban cho mỗi thành viên trong CĐ suốt hành trình 30 năm và cho cả Giáo xứ. Cuối lễ Cha Đa minh thay mặt GX một lần nữa chúc mừng và cảm ơn anh chị em Ca đoàn đã hy sinh, bền bỉ phục vụ GX trong 30 năm, nhờ đó bầu khí phụng vụ của GX luôn tốt đẹp.  Cha Đa Minh mong anh chị em ca viên tiếp tục phục vụ trong tin yêu.

Ca đoàn Mông Triệu giáo xứ Thánh Mẫu được thành lập năm 1989 do Cha nguyên quản xứ Gioan Phan Công Chuyển, ca trưởng đầu tiên là anh Roco Lê Hữu Phước. Trải qua 30 năm với không ít thăng trầm nhưng hiện nay Ca đoàn Mông Triệu vẫn giữ sỉ số trên dưới 50 thành viên, ca trưởng hiện nay là anh Phêrô Vương Đình Phát. Ca đoàn phục vụ hát lễ I Chúa nhật và các ngày thứ hai, ba, sáu trong tuần.

Trước ngày mừng lễ Bổn mạng, vào chiều Chúa nhật 11/8, anh chị em được Cha Quản xứ giúp xưng tội, tĩnh tâm chuẩn bị tâm hồn. Dịp này Ca đoàn có thêm đồng phục mới, và tích cực luyện tập để có những bản thánh ca sốt sắng, tâm tình.

Tin, ảnh: Thông Xanh

 

Previous
Next


Về Trang Mục Lục